กปน.แจงปมปชช.โวยแผ่นเหล็กปิดถนนชำรุด

กปน. ชี้แจง หลัง FBแชร์ภาพแผ่นเหล็กปิดหลุมถนนเป็นเนินสูง ประชาชนเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บวานนี้

การประปานครหลวง หรือ กปน. ชี้แจง
ตามที่ เพจเฟซบุ๊ก “สะพานใหม่” ได้โพสต์ภาพแผ่นเหล็กที่ปิดบริเวณหลุมขุด ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า ก่อนถึง โรงพยาบาลภูมิพล ว่าเป็นอุปสรรค และอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผู้สัญจรไปมา ในเพจเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 ซึ่งจุดงานดังกล่าว เป็นจุดงานที่ การประปานครหลวง (กปน.) ได้ดำเนินการรื้อย้ายท่อประปา ว่า กปน. ได้ดำเนินการแก้ไขปรับผิวถนนชั่วคราวแล้วในคืนวันเดียวกัน และวันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน 2562 กปน. ได้ชี้แจงในเพจสะพานใหม่ นอกจากนี้ ในคืนวันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 กปน. ได้เทคอนกรีตเพิ่มเติมเพื่อปรับผิวถนนบางส่วนให้มีสภาพดียิ่งขึ้นด้วย

ต่อมา ในวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 มีเพจหนึ่ง ได้โพสต์รูปอุบัติเหตุ ที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าสถาบันเวชศาสตร์การบิน ใกล้จุดงานของ กปน. พร้อมกับภาพแผ่นเหล็กก่อนดำเนินการปรับปรุงผิวถนนชั่วคราวเหมือนกับเพจสะพานใหม่ กปน. จึงขอชี้แจงข้อเท็จจริงดังกล่าวแก่ประชาชน
.
อย่างไรก็ตาม กปน. กราบขออภัยประชาชน ผู้สัญจรไปมาตามแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า เนื่องจาก กปน. จำเป็นต้องรื้อย้ายท่อประปา เพื่ออำนวยความสะดวกในการก่อสร้างรถไฟฟ้า ตามเส้นทางก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ซึ่ง กปน. ดำเนินการได้เฉพาะในช่วงเวลากลางคืน และต้องรีบกลบหลุมคืนผิวถนนชั่วคราว เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจรของประชาชนผู้สัญจรไปมาในช่วงเวลากลางวัน โดย กปน. ได้กำชับให้วิศวกรผู้ควบคุมงาน ดูแลและกวดขันอย่างรัดกุมมากขึ้น ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ให้ข้อแนะนำ ได้ที่ MWA Call Center 1125 ตลอด 24 ชั่วโมง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close