กทม.เผยเตรียมเส้นทางเสด็จพร้อมแล้ว100%

ปลัด กทม.เผยเตรียมพร้อมเส้นทางเสด็จแล้วเสร็จ 100% เตรียมส่งมอบพื้นที่ให้กับส่วนความมั่นคงต่อไปในวันที่ 2 พ.ค. นี้

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อตรวจดูความพร้อมในด้านต่างๆ อาทิ ไฟฟ้าส่องสว่าง กล้อง CCTV ตลอดจนการประดับตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับ และซุ้มเฉลิมพระเกียรติฯ โดยมี นายสมพงษ์ เวียงแก้ว นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักการโยธา สำนักเทศกิจ สำนักการระบายน้ำ สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการจราจรและขนส่ง สำนักงานเขตพระนคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่สำรวจดูแนวเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครในวันนี้ พบว่ามีบางจุดที่ต้องติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างเพิ่มเติม จึงได้สั่งการให้สำนักการโยธาทำการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างเพิ่มตามจุดต่างๆ ทันที รวมถึงจะทำการประดับตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพื่อความสวยงาม สมพระเกียรติอย่างสูงสุด สำหรับเนื้องานในส่วนที่กรุงเทพมหานครรับผิดชอบทั้งหมดโดยรวมแล้วเสร็จเกือบ 100% มีเพียงบางจุดที่ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ซึ่งก็ไม่ถึง 1% เนื่องจากได้ระดมเจ้าหน้าที่ในปฏิบัติงานกันอย่างเต็มที่ และคาดว่าในวันพรุ่งนี้เนื้องานทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ 100% จากนั้นจะทำการส่งมอบพื้นที่ให้กับส่วนความมั่นคงต่อไปในวันที่ 2 พ.ค. นี้

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดซุ้มดอกไม้เฉลิมพระเกียรติที่กลุ่มผู้ค้าดอกไม้ปากคลองตลาด ร่วมกับ สน.พระราชวัง จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีนายโกสิน  เทศวงศ์ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายเฉลียว ปรีกราน ประธานกลุ่มบริษัทตลาดยอดพิมาน จำกัด ในฐานะประธานกลุ่มผู้ค้าดอกไม้ปากคลองตลาด นายฐิติธร บุพพารัมณีย์ ประธาน กต.ตร.สน.พระราชวัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง  และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมพิธี ณ บริเวณด้านหน้า สน.พระราชวัง ถนนท้ายวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

ข่าวน่าสนใจ

Close