ถนนมิตรภาพรถยังคงหนาแน่น

การจราจรถนนมิตรภาพ ช่วงสีคิ้ว - กลางดง ปริมาณรถมากติดขัดสะสม มวกเหล็ก สระบุรี ยังเคลื่อนตัวได้

พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงสภาพการจราจรการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครของประชาชนหลังหยุดเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ในช่วงเย็น (ประมาณ 18.00น.) ว่า จากการตรวจสอบขณะนี้ปริมาณรถบริเวณถนนมิตรภาพช่วง สีคิ้ว ต่อเนื่องคลองไผ่,ฟาร์มโชคชัย และกลางดง จว.นครราชสีมา มีปริมาณรถหนามาก เคลื่อนตัวได้ช้า ประกอบกับมีฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ ตั้งแต่ขอนแก่น ส่งผลการจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเร่งระบายรถและพิจารณาเปิดช่องทางพิเศษบางจุด ส่วนบริเวณ ช่วงมวกเหล็ก จว.สระบุรี ยังเคลื่อนตัวตามได้ต่อเนื่อง

ส่วนรถที่มาจากสายเหนือ ถนนพหลโยธิน เริ่มมีจำนวนหนาแน่น ติดขัดช่วงอินทร์บุรี เพราะต้องรับรถจากจังหวัดใกล้เคียง ขณะที่สายใต้ ถนนเพชรเกษม ติดขัดเป็นช่วงๆโดยเฉพาะก่อนเลี้ยวเข้าถนนพระราม 2 เจ้าหน้าที่ได้เปิดช่องทางพิเศษตรงวังมะนาว ในจุดอื่นๆยังเคลื่อนตัวตามกันได้

ผู้บังคับการตำรวจทางหลวงกล่าวว่า คาดว่าปริมาณรถทุกสายจะหนาแน่นและติดขัดสะสมต่อเนื่องไปจนถึงพรุ่งนี้(16 เม.ย.)โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมความพร้อมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ หน่วยเคลื่อนที่เร็ว และอุปกรณ์ต่างๆกรณีเกิดอุบัติเหตุ เพราะจะยิ่งส่งผลให้รถติดขัดสะสม พร้อมขอให้ความร่วมมือประชาชนงดดื่มแอลกอฮอล์ หากมีอาการง่วง หรือเมื่อยล้า ให้แวะตามจุดพักรถที่เจ้าหน้าที่เปิดไว้ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

 

ภาพ:ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close