สงกรานต์สีลมข้าวสารวันสุดท้ายคึก-ย้ำงดเล่นแป้ง

กทม. คาดวันสุดท้ายสงกรานต์สีลมนักท่องเที่ยวกว่า 200,000 ใช้ จนท. 250 คน ทำความสะอาดคืนพื้นที่ 3 ทุ่ม

นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าในวันนี้ได้ร่วมปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ ในการร่วมกัน ดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนสีลม โดยในวันนี้คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยว เพิ่มมากกว่าเมื่อวานนี้ ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวกว่า 2 แสนคน ซึ่งทางกรุงเทพมหานครได้มีการขอความร่วมมือให้ประชาชนที่มาเล่นน้ำ งดแป้งอย่างเด็ดขาด เพื่อที่จะให้ง่ายต่อการทำความสะอาด และคืนพื้นผิวจราจร ซึ่งทางกรุงเทพฯได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ 250 คน ทำความสะอาดเก็บกวาดขยะจำนวนประมาน 8-9 ตัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นขวดพลาสติก

โดยประธานที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เน้นย้ำในการปล่อยแถวอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ในวันนี้ว่าขอให้ทุกฝ่ายทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะร่วมกันอำนวยความสะดวกดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าร่วมเล่นน้ำสงกรานต์และสืบสานประเพณีของคนไทย

นอกจากนี้ยังขอให้ เจ้าหน้าที่ทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยว ถึงการเล่นน้ำที่ถูกต้องรวมถึงการแต่งกายที่เหมาะสม และยืนยันว่าจะปิดให้เล่นน้ำบนถนนสีลมในเวลา 20.00 น. ตามกำหนดเพื่อ เร่งทำความสะอาดคืนพื้นผิวจราจรให้เป็นปกติ

ทั้งนี้บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์วันสุดท้ายบนถนนสีลม หลังจากปิดการจราจรในเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.ศาสตรา อ่อนรัศมี ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการจัดชุดเดินตรวจ เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนสีลมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนเล่นน้ำอย่างปลอดภัยสนุกสนาน ทรัพย์สินไม่สูญหาย

ซึ่งจากการประเมิน วันแรกของการเปิดให้เล่นน้ำสงกรานต์บนถนนสีลมมีจำนวนประชาชนและนักท่องเที่ยวอยู่ที่ 170,000 คน วันที่ 2 อยู่ที่ประมาน 2 แสนคน และในวันนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายคาดว่าจะมีจำนวนประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมเล่นน้ำที่ถนนสีลมมากกว่าเมื่อวานนี้เล็กน้อย

ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างเข้มงวดนั้น ตลอด 2 วันที่ผ่านมา ยังไม่พบเหตุร้ายแรง โดยมีการแจ้งของหาย ตกหล่น จำนวน 6 ราย และบางรายได้รับคืนแล้ว รวมถึงไม่มีการแจ้งเหตุการลวนลามบนพื้นที่ถนนสีลม

ขณะที่ บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารวันสุดท้าย ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทยอยเข้าเล่นน้ำอย่างต่อเนื่อง และผู้ประกอบการยังคงเปิดร้านต้อนรับนักท่องเที่ยวตามปกติเหมือนเช่นทุกปี และยังคงให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามปกติ แม้จะมีการรณรงค์ให้ลดการจำหน่ายและมีการตรวจสอบก่อนเข้ามาเล่นสงกรานต์บนถนนข้าวสารแล้วก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ยังมีการงดให้เล่นแป้ง และงดจัดกิจกรรมบางอย่างแต่นักท่องเที่ยวยังคึกคักไม่แพ้ปีก่อน ทั้งนี้นักท่องเที่ยวได้มีการสวมเสื้อลายดอก สวมเสื้อคอกระเช้า เพื่อสร้างสีสันในการเล่นน้ำสงกรานต์ ทั้งนี้คาดว่าในช่วงเย็นวันนี้จะคึกคักมากเป็นพิเศษเพราะเป็นวันสุดท้ายของการเล่นสงกรานต์

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close