แห่แชร์!จนท.ประจำแท่นขุดเจาะกลางทะเลช่วยสุนัข

แห่แชร์! เรื่องราวประทับใจเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะกลางทะเลอ่าวไทยช่วยเหลือสุนัขลอยคอเป็นเวลานาน จนสภาพอิดโรย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า “Vitisak Payalaw” ได้เผยแพร่โพสต์ข้อความภาพ และ วิดีโอ ภารกิจการช่วยสุนัขที่หลุดไปติดบนแท่นกลางทะเลอ่าวไทย โดยมีข้อความระบุว่า “***ประกาศทางเราไม่ขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือน้องทุกกรณีครับ***

ชมคลิป

*** Update *** (13 เมษายน 2562 )”ตามติดชีวิตน้องบุญรอด”หมาลอยคอกลางทะเลอ่าวไทย”DOG IS RESCUED FROM THE GULF OF THAILAND#บุญรอดหมาอ่าวไทย #rescueddog #surviveddog #gulfofthailand12 เม.ย. 62 เราพบน้องพยายามว่ายเข้ามาเกาะที่ขาแท่น แท่นของเราห่างจากฝั่งประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพคลื่นลมในทะเลตอนบ่ายค่อนข้างนิ่ง ทำให้เราเห็นหัวน้องและแรงกระเพื่อมของน้ำที่กำลังว่ายเข้ามาเกาะพอดี ยังกังวลถ้าคลื่นลมแรงกว่านี้ เราคงไม่เห็นน้องเลยจริงๆ หลังจากน้องมาเกาะตรงขาแท่นแล้วก็ไม่ได้ส่งเสียงร้องหรือเห่าเลย เราจึงรีบเร่งหาวิธีช่วยเหลือน้อง ท้ายที่สุดจึงตัดสินใจต้องใช้เชือกคล้องคอน้องแล้วดึงขึ้นมาทันที เพื่อแข่งกับเวลาที่คลื่นซัดมากระทบตัวน้อง เรากลัวน้องจะหลุดไปอีกจะทำการช่วยเหลือลำบากและแล้วเราก็ทำได้ น้องถูกดึงขึ้นมาสภาพอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้กำลังดูแลและประคับประคองอาการน้องให้แข็งแรงขึ้นก่อนส่งกลับฝั่งครับ พวกเราคาดว่าน้องน่าจะพลัดตกจากเรือประมงหรือไม่ก็หนีตายจากการถูกทำร้ายบนเรือเลยกระโดดลงน้ำหนีตายมา *** เดี๋ยวผมจะมาอับเดตภารกิจส่งน้องกลับฝั่งอีกทีนะครับ ***”

 

ทั้งนี้ ภายหลังจากมีการเผยแพร่โพสต์ดังกล่าวออกไป พบว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะแห่งนี้ ที่ได้ช่วยเหลือสุนัข ซึ่งมีสภาพอิดโรย และ น่าสงสาร หลังลอยคอมาติดกลางทะเลเป็นเวลานาน และยังมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปอย่างแพร่หลายด้วย

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊กยังได้โพสต์อาการล่าสุดของสุนับรายนี้ โดยระบุว่า ได้ให้การดูแลสุนัขตามคำแนะนำของสัตว์แพทย์ ซึ่งอาการของสุนัขดีขึ้น สามารถเดินไปนั่งตากแดดได้แล้ว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close