บอลจุฬาฯ-มธ.คึกขบวนหุ่นล้อการเมืองอำนาจลต.62

งานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 เริ่มแล้ว! สีสันขบวนล้อการเมืองเน้นอำนาจ เลือกตั้ง 2562

การแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 ใน ทั้ง 2 ฝั่งต่างเตรียมความพร้อมขนนักฟุตบอลดีกรีทีมชาติมาลงสนามเพื่อเกมนี้ โดยสถิติการเจอกันระหว่าง 2 มหาวิทยาลัย ในศึกฟุตบอลประเพณีทั้งหมด 72 ครั้ง ธรรมศาสตร์ ชนะ 24 ครั้ง จุฬาลงกรณ์ ชนะ 17 ครั้ง และเสมอกัน 31 ครั้ง

ขณะที่ขบวนพาเหรดล้อเลียนการเมือง ยังเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของงานและเป็นสีสันที่อยู่คู่ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ มาอย่างยาวนาน แต่ในปี 2562 เป็นปีที่มีการจัดการเลือกตั้ง จึงทำให้หลายฝ่ายจับตามองมาที่ขบวนพาเหรดล้อเลียนการเมืองเป็นพิเศษ นำโดยจุฬา จัดขบวนสะท้อนสังคม พูดถึงปัญหาประเด็นการเลือกตั้ง เริ่มด้วยสื่อถึงคนรุ่นใหม่ที่เดินออกจากกรอบสี่เหลี่ยม ย้ำทุกสิทธิ์ทุกเสียงของทุกคนมีค่า จากนั้นตามมาด้วยหุ่น ที่เป็นประเด็นในช่วงที่ผ่านมา อาทิ หุ่น 2 ตัวที่กำลังนั่งร่วมกินโต๊ะจีนที่มีประเทศไทยถูกแบ่ง แสดงให้เห็นถึงการแบ่งผลประโยชน์ของประเทศ พร้อมป้ายข้อความเงินภาษี เท่ากับทุนหาเสียง ก่อนปิดท้าย ทุกสิทธิ์ ทุกเสียงของทุกคนมีค่า

ด้านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชู แนวคิดอนาคตใครนิยาม สื่อถึงการเลือกตั้งครั้งสำคัญที่จะเกิดขึ้น ส่วนหุ่นล้อการเมืองในปีนี้ เริ่มด้วย หุ่นเหมือนกับเครื่องสูบน้ำสีฟ้า ใช้ชื่อว่า “พลัง.ประสาน.ช่วย.รัฐทหาร” พูดถึงพรรคการเมือง ที่ใช้พลังทรัพยากรของรัฐมหาศาลในการ ดูดนักการเมือง และ ส.ส. เหมือนเครื่องสูบขนาดยักษ์ ที่จะเอาตัวเองสืบทอดอำนาจเป็นรัฐบาลต่อไป

 

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close