ชื่นชม!ด.ญ.6ขวบแกร่ง ลูกโป่งระเบิดใส่ไม่ร้องไห้

จนท.อาสาชื่นชม เด็กหญิง 6 ขวบ โดนลูกโป่งระเบิดใส่ ไม่ร้องให้-นำส่งรพ.อาการปลอดภัย

เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งเหตุ ลูกโป่งระเบิด มีเด็กได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงเร่งตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นภายในบริเวณวัดด่าน ถนน พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีการจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติปี 2562 พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเด็กหญิงอายุ 6 ปี สภาพร่างกายมีแผลไหม้บริเวณเหนือหัวเข่าด้านขวาขึ้นมาจนถึงบริเวณลำตัว จึงเข้าทำการปฐมพยาบาลและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น ท่ามกลางประชาชนที่เข้ามาร่วมงานโดยรอบบริเวณวัด

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ผู้ปกครองของเด็กหญิง 6 ขวบ ได้พาเด็กเข้ามาเที่ยวชมงานภายในวัด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีลูกโป่งคาดว่าจะถูกความร้อนจากเปลวเทียนจนเกิดการระเบิดขึ้น ส่งผลให้เด็กได้รับบาดเจ็บดังกล่าว แต่ยังไม่ทราบที่มาของลูกโป่ง ว่าเป็นของใคร เด็กสาวถือมาเอง หรือมีพ่อค้าแม่ค้านำมาขายหรือไม่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อาสาได้นำตัวน้องส่งโรงพยาบาลเลิดสินแล้ว ขณะนี้อาการปลอดภัย พร้อมกับชื่นชมว่า ตลอดช่วงเวลาขณะนำส่งโรงพยาบาล น้องอายุ 6 ปี มีความเข้มแข็งมาก มีสติ และไม่ร้องไห้แต่อย่างใด เบื้องต้นตำรวจ สน.บางโพงพาง เจ้าของพื้นที่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อหาที่มาของลูกโป่งและสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close