กฟผ.มอบความสุขวันเด็กแห่งชาติ

กฟผ. มอบความสุขจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ พร้อมของรางวัล ของที่ระลึก ถ่ายทอดความรู้ด้านพลังงานไฟฟ้าสู่เยาวชน

นายศานิต นิยมาคม ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะรองโฆษก กฟผ. เปิดเผยว่า กิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ กฟผ. ประจำปี 2562 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “50 ปี กฟผ. นวัตกรรมพลังงานไฟฟ้า เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของเด็กไทย” โดยกิจกรรมส่งมอบความสุขภายในงานวันเด็กแห่งชาติ กฟผ. ปีนี้ที่สำนักงานใหญ่ กฟผ. อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี จัดขึ้นบริเวณศูนย์กีฬากำธน สินธวานนท์ ได้เตรียมกิจกรรมสร้างความสนุกสนานให้กับเยาวชนไว้หลากหลาย อาทิ Health Land ดินแดนสุขภาพ เค้กหรรษา กิจกรรมบังคับวิทยุ ลูกโป่งหรรษา และประกวดวาดภาพระบายสี พร้อมมีของรางวัลและของที่ระลึกมากมายเตรียมไว้มอบให้แก่เยาวชน รวมทั้งมีบริการข้าวกล้องไข่เจียว ไอศกรีม และน้ำดื่มเตรียมไว้ สำหรับแจกให้กับเยาวชนและผู้ปกครองที่มาร่วมงานได้อิ่มท้อง

อีกไฮไลท์สำคัญของการจัดงาน คือ การถ่ายทอดและส่งต่อองค์ความรู้ด้านพลังงานไฟฟ้าสู่เยาวชน ผ่านกิจกรรมการเปิดห้องควบคุมการผลิตไฟฟ้า (Control Room) ของโรงไฟฟ้าพระนครเหนือให้เด็กๆ ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์จริงกระบวนการผลิตไฟฟ้า และเป็นปีแรกที่ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. สำนักงานกลาง เปิดให้เด็กๆ ได้เข้าชมนิทรรศการเกี่ยวกับนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งวัน และร่วมจัดงานวันเด็ก ภายใต้ธีม “เด็กเปล่งแสง”

นอกจากนี้ กฟผ. ยังได้ร่วมกับกระทรวงพลังงาน ออกบูธในงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ณ ทำเนียบรัฐบาล ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม” โดย กฟผ. ได้นำสาระความรู้ด้านพลังงานและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมาจัดแสดง ผ่านบ้านรักษ์พลังงาน ซึ่งจำลองมาจากงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ และเกมปั่นจักรยานผลิตไฟฟ้า ที่เยาวชนจะได้เรียนรู้วิธีการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด ควบคู่ไปกับสาระความรู้ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 รูปแบบใหม่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close