ผบ.ทอ.ขอเด็กตั้งใจทำตามฝันเป็นทหาร

ผบ.ทอ. เปิดงานวันเด็กที่กองทัพอากาศ แนะเยาวชนฝันอยากเป็นทหาร นักบิน มีความตั้งใจ เชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อทุกคนทำได้

บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี2562 ที่กองทัพอากาศ ล่าสุดเป็นไปด้วยความคึกคัก ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานเดินทางเข้าขมงานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ภายในงานมีการแจกของรางวัล ของเล่นและขนมแก่เด็กที่มาร่วมกิจกรรม

ทั้งนี้พลอากาศเอก ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ ผบ.ทอ. ประธานในพิธีงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี2562 พร้อมด้วย นางพงศ์อุมา ดิษยะศริน นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ร่วมสร้างความสุขให้แก่เด็กๆที่มาชมการแสดงการบิน การตั้งแสดงยุทโธปกรณ์และอากาศยาน การแสดงภาคพื้น การแสดงการบิน และกิจกรรมอื่นๆ

พร้อมทั้งกล่าวว่า ในปีนี้ภาพรวมการจัดงานถือว่าเป็นที่น่าพอใจ โดยหากประเมินแล้วถือว่าประชาชนผู้ปกครองให้ความสนใจเข้าชมงานมากกว่าปีที่ผ่านมา จะเห็นได้จากตั้งแต่ช่วงเวลา 07.00 น. ผู้ปกครองได้พาบุตรหลานเข้างานเต็มพื้นที่ทั้งโซนบูธกิจกรรม และโซนการแสดงการบินที่มีประชาชนมานั่งรอเป็นจำนวนมาก

และในปีนี้ได้มีการจัดระเบียบการจราจรเพื่อระบายรถออกจากพื้นที่หลังจบงานและได้เพิ่มที่จอดรถเพิ่มมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกและจัดรถรับส่งเข้ามาในพื้นที่บริเวณงาน ส่วนเรื่องความปลอดภัยได้เน้นการจำกัดรอบให้น้อยลง ในการแสดงของนักบินห้ามบินท่าเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอันตราย และยังห้ามบินผ่านพื้นที่ชุนชน เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนชุมชน

สำหรับเยาวชนที่อยากเป็นทหาร เป็นนักบิน ขอให้มีความเชื่อมั่นและตั้งใจว่าตนสามารถทำได้ เพราะทหารหรือนักบินก็เหมือนคนธรรมดา เพียงแต่มีความตั้งใจจริง ดังนั้นเชื่อว่าเด็กทุกคนทำตามความฝันได้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close