นทท.ซาอุฯปลื้มได้กระเป๋าเงินกว่า1แสนคืน

นักท่องเที่ยวซาอุฯปลื้ม กระเป๋าหายได้คืน รวมทรัพย์สินกว่า 1 แสนบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท., นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันติดตามทรัพย์สินที่นักท่องเที่ยวชาวซาอุดิอารเบียทำหายที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มูลค่ากว่า 1 แสนบาทคืนให้นักท่องเที่ยว

โดยตำรวจท่องเที่ยวท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รับแจ้งเหตุจาก นายฮามัด ฮาดี้ อัลลาไมร่า (Mr.Hamad Hadih Alamairah) อายุ 56 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติซาอุดิอารเบีย เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ระบุว่า ได้เดินทางลงเครื่องบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และจะไปท่องเที่ยวที่พัทยา ระหว่างโดยสารรถแท็กซี่ไปพัทยาตรวจสอบพบว่าลืมกระเป๋าเป้ซึ่งภายในมีหนังสือเดินทาง, เงินสด 3,700 ดอลล่า (ประมาณ 1.2 แสนบาท) และเอกสารอื่นๆ จึงรีบกลับมาแจ้งขอความช่วยเหลือ ตำรวจท่องเที่ยวจึงพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

จากนั้นได้ประสาน เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานฯ, เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายสืบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันติดตามหาทรัพย์สินดังกล่าว โดยดูภาพกล้องวงจรปิดตั้งแต่ที่นายฮามัด ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองจนออกจากสนามบิน กระทั่งวันที่ 11 ม.ค. 2562 จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและออกตามหาตลอดทั้งวัน พบว่านายฮามัดลืมกระเป๋าทิ้งไว้ที่ชั้น 1 ประตู 8 อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ใกล้ทางออกไปขึ้นรถโดยสารและแท็กซี่ เนื่องจากถูกวางทิ้งไว้นานจึงมีพนักงานรถโดยสารบริเวณนั้นนำไปเก็บรักษาไว้ที่จุดจำหน่ายตั๋วรถโดยสาร ทีมบูรณาการเจ้าหน้าที่ในท่าอากาศยานจึงรีบไปตรวจสอบ พบว่ากระเป๋าดังกล่าวซึ่งภายในยังมีหนังสือเดินทาง, ทรัพย์สินและเงินสด 3,700 ดอลล่า อยู่ครบถ้วน จึงประสานไปยังตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ให้ช่วยติดต่อ นายฮามัดฯ นักท่องเที่ยวซึ่งพักอยู่ที่ รร.ดิสคอฟเวอรี่บีช พัทยา

ทั้งนี้ เมื่อนายฮามัด ได้ทราบก็แสดงความดีใจ และเดินทางมาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีตำรวจท่องเที่ยวพัทยาอำนวยความสะดวก และส่งมอบทรัพย์สินคืนให้นายฮามัด สร้างความประทับใจในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ และเจ้าหน้าที่การท่าฯ เป็นอย่างมาก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close