วันเด็กทำเนียบคึกคัก-ทอ.โชว์บินผาดโผน

ทำเนียบคึกคักๆ เด็กร่วมกิจกรรมวันเด็กกันอย่างหนาแน่น นายกฯจะปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้าเปิดป้ายไฟฉลองวันเด็ก ขณะที่กองทัพอากาศ ผู้ปกครองพาบุตรหลานร่วมกิจกรรม รอชมการแสดงอากาศยาน

บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า เด็กๆ ต่างมารอเข้าร่วมงานกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 กันอย่างหนาแน่น ซึ่งประตูเปิดตั้งแต่เวลา 08.00 โดยรัฐบาลจัดงาน ภายใต้ธีมงาน “เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม” ซึ่งกิจกรรมภายในงานจัดขึ้น ที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้าเปิดป้ายไฟฉลองวันเด็ก และชมการแสดงโขน ตอน “ระบำวานร รื่นเริง บันเทิง วันเด็ก” จากวิทยาลัยนาฏศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม ก่อนจะขึ้นไปยังห้องทำงาน ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรอพบกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ และเด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวน 21 คน และจะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเหล่านี้ นั่งเก้าอี้ทำงาน พร้อมถ่ายรูปคู่นายกฯ ไว้เป็นที่ระลึกด้วย

ขณะเดียวกัน ในช่วงสาย ที่ตึกสันติไมตรี นายกรัฐมนตรี จะกล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชน พร้อมชมการแสดงบรรเลงดนตรีไทย ของโรงเรียนราชวินิตมัธยม และเยี่ยมชมนิทรรศการกิจกรรมต่างๆ สำหรับเด็กๆ และเยาวชนที่สนใจมาเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบ จะได้เยี่ยมชมห้องทำงานและนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พร้อมชมการแสดงหุ่นยนต์ และหุ่นไดโนเสาร์ รวมถึงจะได้เยี่ยมชมอาคารต่างๆ นิทรรศการ “สองกษัตริย์นักพัฒนา” ของสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) การแสดงของดารา นักร้อง ศิลปิน ช่อง 3 และการจัดกิจกรรมการแสดงต่างๆ อีกจำนวนมากทำเนียบคึกคักๆ เด็กร่วมกิจกรรมวันเด็ก

ขณะที่ บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ที่กองทัพอากาศ พบว่าตั้งแต่ช่วงเวลา 07.00 น. ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลาน เดินทางเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยภายในงานกองทัพอากาศได้มีการตั้งแสดงอากาศยาน และอาวุธยุทโธปกรณ์ภาคพื้นทั้งที่ยังประจำการอยู่ในปัจจุบัน และปลดประจำการแล้ว เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในประวัติศาสตร์และพัฒนาการด้านการบินของชาติและการปฏิบัติภารกิจทางทหารให้กับเด็กๆได้ศึกษา รวมถึงการจัดแสดงนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกกองทัพอากาศ, และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย พร้อมรับของขวัญของรางวัลฟรี

นอกจากนี้ยังมีการแสดง โชว์เครื่องบินขับไล่ เอฟ-16 การบินปล่อยวันสีธงชาติ โดยเครื่องบินโจมตีและธุรการแบบ AU-23A การบินต่อสู้ในอากาศ โดยเครื่องบินขับไล่ เอฟ-16 เอ/บี จากฝูงบิน 103 และ 403 และ เอฟ-5 อี จากฝูงบิน 211 และการบินค้นหาช่วยชีวิต โดยเฮลิคอปเตอร์แบบ EC-725 และ เบลล์ 412EP เป็นต้น ซึ่งถือว่าได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและเด็กเป็นอย่างมากโดยในปีนี้ กองทัพอากาศมุ่งเน้นสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในด้านการบิน เทคโนโลยี และการทหาร ได้สัมผัสอากาศยานแบบต่างๆ ของกองทัพอากาศอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้กองทัพอากาศได้เตรียมมาตรการความปลอดภัยสูงสุด โดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ บ.วิทยุการบินแห่งประเทศไทย เพื่อปรับแผนการบินล่วงหน้า และบริหารจัดการจราจรทางอากาศให้เที่ยวบินพาณิชย์ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ประมวลภาพความสุขรอยยิ้มของเด็กๆ

นายกฯเปิดวันเด็กขอมีความรู้คู่คุณธรรม

เด็กไทยติดสมาร์ทโฟนชอบดูหนังฟังเพลงเล่นเกม

ตร.คุมเข้ม”วันเด็ก”ป้องกันเด็กหาย

“ด.ญ.ภวริศา”วัย11ขวบได้นั่งเก้าอี้นายกฯคนแรก

ผบ.ทบ.เปิดงานวันเด็กพล.ม.2รอ.

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close