ปชช.ยังมุ่งหน้าเข้ากทม.หลังหยุดปีใหม่

ประชาชนยังคงทยอยเดินทางเข้ากทม. หลังวันหยุดยาวช่วงปีใหม่-คาดมีปชช.ตกค้างเดินทางในช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ด้วย

พ.ต.ต.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงสภาพการจราจร ของประชาชนที่เดินทางหลั่งไหลเข้ามายังกรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง หลังจากวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะเส้นเลี่ยงเมือง ทล204 ก่อนขึ้นทางต่างระดับนครราชสีมา จุดนี้ได้มีการเปิดช่องทางพิเศษ เพื่อระบายรถขาเข้าที่มุ่งหน้าไปกรุงเทพให้ได้มากที่สุด

ขณะที่เส้นทางที่พบว่ามีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุด คือทางต่างระดับสีคิ้ว มุ่งหน้าเข้าเขตลำตะคอง มีปริมาณรถหนาแน่น ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการเปิดช่องทางพิเศษช่วง กม.103 ถึง กม.70 รวมระยะทางกว่า 33 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นระยะทางที่ยาวที่สุด โดยหลังจากเปิดช่องทางพิเศษนี้พบว่าการจราจรมีการคล่องตัวมากขึ้น รถสามารถเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง นอกจากนี้คาดว่าจะสามารถเร่งระบายรถให้แล้วเสร็จในช่วงเช้ามืดของวันนี้ และคาดว่าในวันนี้จะมีจำนวนรถไม่มาก หากเปรียบเทียบกับวันที่ 1-2 ม.ค. 2562 ที่ผ่าน แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังคงเตรียมแผนและมาตรการรองรับการเดินทางของประชาชนถึงวันที่ 5-6 ม.ค. 2562 นี้ เนื่องจากคาดว่ายังคงมีประชาชนตกค้างที่จะเดินทางในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาถึงแม้ทางเจ้าหน้าที่จะมีการเปิดช่องทางพิเศษ เพื่อเร่งระบายรถให้คล่องตัวมากขึ้น แต่กลับพบมีผู้ขับขี่หลายรายได้ขับขี่บนไหล่ทาง หรือเปิดช่องทางพิเศษด้วยตนเอง จนส่งผลให้การจราจรติดขัดมากยิ่งขึ้น เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตักเตือนและบางรายได้แจ้งข้อหาฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร , ข้อหาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงาน

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close