ทีมแร็พ”ประเทศกูมี”FBปลอดภัยดี-ยังไม่โดนเรียกสอบ

ทีมแร็พ "ประเทศกูมี" แจงยังปลอดภัยดีกันทุกคน พร้อมขอบคุณกำลังใจจากประชาชนชี้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันที่ชัดเจนว่าสามารถต่อสู้กับความไม่ถูกต้องร่วมกันได้

จากประเด็นร้อนแรงและถูกพูดถึงเป็นอย่างมากของเพลงแร็พที่มีชื่อว่า “ประเทศกูมี” ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2561 ของกลุ่ม ศิลปิน แร็พ Rap Against Dictatorship (แรป อะเกนต์ ดิกเตเตอร์ชิป) โดยมีเนื้อหาเสียดสีสังคมการเมือง เช่น เสือดำ,บ้านพักตุลาการบนอุทยาน, การคอรัปชั่น,นาฬิกา, การเลือกตั้ง,สิทธิรักษาบัตรสามสิบบาท ขณะที่ฉากหลังเอ็มวีเป็นภาพจำลองเหตุการณ์เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 ซึ่งล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปมากกว่า 6 ล้านวิวแล้ว รวมทั้งสามารถขึ้นที่ 1 ชาร์ตเพลงที่มียอดการดาวน์โหลดใน itunes ประเทศไทย

ล่าสุดจากทางเพจเฟซบุ๊ก Rap Against Dictatorship ซึ่งเป็นเพจทางการของกลุ่มศิลปินแร็พดังกล่าวได้ออกมาโพสต์ระบุว่า “พวกเรายังปลอดภัยดีกันทุกคนนะครับ ขณะนี้ ยังไม่มีการเข้าจับกุมใดๆ จาก จนท.รัฐ ตามที่มีการลือกัน” พร้อมระบุถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยว่า “เราเชื่อว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเครื่องยืนยันที่ชัดเจนว่า ไม่ว่าเรา-ประชาชน จะมีความแตกต่างกันแค่ไหน แต่พวกเราก็สามารถต่อสู้กับความไม่ถูกต้องร่วมกันได้” ขณะที่ชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณ FB @ Rap Against Dictatorship

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close