รัฐสภา มอบรางวัลพานแว่นฟ้าปี61

รัฐสภา จัดมอบรางวัลพานแว่นฟ้า ปี61 กระตุ้นการแสดงออกพลเมือง ในสังคมประชาธิปไตย "ศิริพงศ์ หนูแก้ว" รับรางวัลชนะเลิศ เรื่องสั้นยอดเยี่ยม "เสื้อคลุมของผู้พัน"

นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลพานแว่นฟ้า ปี 2561 เพื่อเชิดชูวรรณกรรมในฐานะที่มีบทบาทต่อการพัฒนาการเมืองไทยในระบอบประชาธิปไตย รวมถึงส่งเสริมให้ประชาชนได้ใช้เสรีภาพตามรัฐธรรมนูญในการแสดงออกทางการเมือง และสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนเพื่อสืบสานวรรณกรรมการเมืองพร้อมปลุกจิตสำนึกความเป็นพลเมืองในระบอบประชาธิปไตย

 

สำหรับรางวัลชนะเลิศปีนี้ ประเภทเรื่องสั้นได้แก่ เสื้อคลุมของผู้พัน ของศิริพงษ์ หนูแก้ว ส่วนรางวัลรองชนะเลิศมี 2 รางวัล คือ ไม่มีหมาป่าตัวไหนเป็นมังสวิรัติ ของปะการัง และ เราอยู่ที่สี่แยกไฟแดงวิฑูรอุทิศ 4 ของจันทร์ เดือนแรม

 

 

ประเภทบทกวี รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ธงชาติผืนเก่า ของจันทร์ เดือนแรม ส่วนรางวัลรองชนะเลิศมี 2 รางวัล คือ บ้านหลังเดียวกัน ของปริญญ์ สระปัญญา และปลายทางของเส้นขนาน ของระวี ตระการจันทร์

 

 

ทั้งนี้ บรรยากาศภายในงาน มีนายธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง เป่าคุยประกอบการอ่านบทกวี รวมถึงการเสวนา เรื่องพลังพลเมือง… พลังวรรณกรรม โดยศิลปินแห่งชาติ อัศศิริ ธรรมโชติ ,อดุล จันทรศักดิ์ และชมัยภร บางคมบาง รวมถึงเสวนา เรื่องเปิดเล่ม… นักเขียนรางวัลพานแว่นฟ้าปี 2561 โดยนวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ,กนกวลี กันไทยราษฎร์ พร้อมผู้ที่ได้รับรางวัลในปีนี้

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close