มหาดไทยจับตาพายุลูกใหม่-ยึดกม.รถพยาบาลขนยาบ้า

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยัน สถานการณ์น้ำดีขึ้นทุกลุ้มน้ำ เฝ้าระวังพายุลูกใหม่ สั่งเตรียมพร้อมช่วยเหลือ ยันยึดกฏหมายรถพยาบาลท้องถิ่นขนยาเสพติด

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงสถานการณ์น้ำทั่วประเทศขณะนี้ว่า บริเวณลุ่มแม่น้ำโขง ในจังหวัดนครพนม บึงกาฬ หนองคาย มีระดับน้ำลดลง หากยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงของพายุดีเปรสชั่นลูกใหม่ ที่จะเข้ามาใหม่ช่วงวันที่ 12 ก.ย.นี้ ระดับน้ำก็จะลดลง เช่นเดียวกับแม่น้ำ ปราจีนบุรีและแม่น้ำนครนายก ขณะที่แม่น้ำเพชรบุรีมีแนวโน้มลดลง สถานการณ์น้ำรอระบาย ใน 9 จังหวัด อย่างไรก็ตาม ยังคงเฝ้าระวังพายุลูกใหม่ที่กำลังจะเข้ามา โดยได้วางมาตรการทั้งการแจ้งเตือน ป้องกันและเตรียมการเพื่อให้ความช่วยเหลือ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยังกล่าวถึงกรณีที่มีการดัดแปลงรถพยาบาลเป็นรถขนยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่จังหวัดพะเยา ขณะกำลังขนเข้าในพื้นที่ภาคกลาง ว่า ไม่ว่าการทำผิดกฎหมายใด ต้องช่วยกันไม่ให้เกิดขึ้น เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้ว จะต้องกำชับทางท้องถิ่น กว่า 7,000 แห่ง อย่างเข้มงวด ยืนยันว่าหากใครทำผิดต้องดำเนินการตามกฎหมาย ลงโทษอย่างเต็มอำนาจ พร้อมเตือนประชาชนหากเลือกตั้งท้องถิ่นจะต้องเลือกให้ดี เพราะมีทั้งดีทั้งไม่ดี

ข่าวน่าสนใจ

Close