ในหลวงพระราชทานเครื่องราชฯทีมช่วยหมูป่า

"สุวพันธ์" เผย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทาน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นดิเรกคุณาภรณ์ และเข็มที่ระลึก แก่เจ้าหน้าที่ช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงพรุ่งนี้ - ขณะภาพรวมงานจัดเลี้ยงเรียบร้อย

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อม ในการเตรียมจัดงานเลี้ยงขอบคุณ ทั้งทีมงานคนไทยและต่างชาติ อำนวยความสะดวก ในการเดินทางเข้าพื้นที่ เตรียมจุดจอดรถ และรถรับส่งมายังยรอเวณการจัดงาน และตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมายังไม่ได้รับรายงานปัญหาข้อขัดข้องแต่อย่างใด มีผู้ตอบรับเข้าร่วมงานประมาณ 7,000 คน

สำหรับผู้ที่มาช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นดิเรกคุณาภรณ์ ให้กับทีมงานต่างชาติจำนวน 114 คน และคนไทย 74 คน

นอกจากนี้ ยังพระราชทานเข็มที่ระลึก งานครบรอบวันเฉลิมพระชนพรรษา ครบ 5 รอบ ในวันที่ 28 ก.ค.2555 พระราชทานให้ทหารตำรวจพลเรือน ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 ชีวิต โดยจะมีพิธีรับมอบที่ ทำเนียบรัฐบาล ในวันพรุ่งนี้ เวลา 15.30 น. โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close