งานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วยหมูป่าคึกคัก-รปภ.เข้ม

บรรยากาศงานการรวมใจเป็นหนึ่งเดียว ขอบคุณผู้ปฏิบัติงานช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ติดถ้ำหลวง คึกคัก มีร้านค้าตั้งซุ้มอาหารจัดเลี้ยง - รปภ.เข้ม

บรรยากาศงานยูไนเต็ด แอส วัน หรือ การรวมใจเป็นหนึ่งเดียว ที่จัดขึ้นโดยรัฐบาล เพื่อเลี้ยงขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย 13 คน ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ที่จัดขึ้นบริเวณพระลานพระราชวังดุสิต ในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งรูปแบบการจัดงานเลี้ยงขอบคุณในวันนี้รัฐบาลได้เชิญผู้ที่มีส่วนร่วมกว่า 6 พัน คนเข้าร่วมงาน และมีการจัดเลี้ยงอาหารจำนวนมาก พ่อค้าและแม่ค้า ได้เตรียมซุ้มอาหารทั้งคาวและหวานจำนวนมากเพื่อใช้จัดเลี้ยงผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ที่วันนี้จะมาเข้าร่วมงานเลี้ยงขอบคุณกว่า 6 พันคน โดยผู้ที่มาร่วมจัดเลี้ยงทุกคนต่างเต็มใจเข้ามาทำอาหารจัดเลี้ยงผู้ร่วมปฏิบัติงานทุกคน เช่นเดียวกับ แม่ค้าร้านเต้าหู้ทอดเจ้านี้ มาจากจังหวัดนนทบุรี แม้ว่าผู้จัดงานจะได้ติดต่อให้นำอาหารมาช่วยจัดเลี้ยงตามจำนวนที่สั่งไว้ แต่ทางร้านและญาติก็ได้ร่วมสนับสนุนเงินทุนเพื่อมาจัดเลี้ยงอาหารเพิ่มเติมอีก และชื่มชนเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ได้ร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมีอย่างเต็มที่

โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในการเปิดงานเลี้ยง ขอบคุณในวันนี้ สำหรับผู้ที่มาร่วมงาน จะได้รับพระราชกระแสทรงขอบใจ เบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ด้วย

นอกจากนี้ ผู้ที่มาช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นดิเรกคุณาภรณ์ ให้กับทีมงานต่างชาติจำนวน 114 คน และคนไทย 74 คน นอกจากนี้ ยังพระราชทานเข็มที่ระลึก งานครบรอบวันเฉลิมพระชนพรรษา ครบ 5 รอบ ในวันที่ 28 ก.ค.2555 พระราชทานให้ทหาจตำรวจพลเรือน ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ทั้ง 13 ชีวิต โดยจะมีพิธีรับมอบที่ ทำเนียบรัฐบาล ในวันพรุ่งนี้ เวลา 15.30 น. โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

ขณะที่ การรักษาความปลอดภัยของตำรวจ ได้วางกำลังที่จุดคัดกรองทุกจุด โดยมีตำรวจนครบาลตรวจอาวุธ และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มาร่วมงานถือบัตรประชาชนแสดงที่กล้องวงจรปิด และมีตำรวจ ปอท.บันทึกรายชื่อผู้เข้าร่วมงานทุกคน ก่อนที่จะสามารถเข้าไปร่วมงานภายในพระลานพระราชวังดุสิต

 

 

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close