รบ.พร้อมจัดเลี้ยงช่วยหมูป่ายันเมียจ่าแซมร่วม

ปลัด สปน. ออกโรงแจง ยืนยัน รบ.เชิญ ภรรยา"จ่าแซม" บิดา-มารดา มาร่วมงานเลี้ยงเย็นนี้ ตอบรับเรียบร้อยแล้ว ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวบิดเบือน

นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า นางวลีพร กุนัน ภรรยาของ “จ่าแซม” นาวาตรีสมาน กุนัน ไม่ได้รับเชิญให้ร่วมงาน รวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน ที่จัดโดยรัฐบาลเพื่อเลี้ยงขอบคุณทีมงานและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ในวันที่ 6 กันยายน ณ พระลานพระราชวังดุสิตว่า ยืนยันว่า ทางรัฐบาลได้เชิญ นางวลีพร มาร่วมงาน โดยมีรายชื่อเป็นอันดับ 1 ของแขกที่เชิญร่วมงานทั้งหมด ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้เป็นผู้ประสานและให้ความสำคัญ ในฐานะเป็นตัวแทนของนาวาตรีสมาน

นอกจากนี้ ยังได้เชิญทั้ง บิดา มารดา ของนาวาตรีสมาน ด้วย และล่าสุดได้รับการยืนยัน จากนางวลีพร ว่า จะเดินทางมาร่วมงานพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งรัฐบาลก็พร้อมที่จะดูแลต้อนรับ ดังนั้นข่าวที่เผยแพร่ออกไปว่า นางวลีพรไม่ได้รับเชิญจึงไม่เป็นความจริง เพราะงานนี้รัฐบาลมีความตั้งใจอย่างสูงที่จะขอบคุณทุกภาคส่วนทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิต ที่ทำให้ทั้งโลกรวมพลังเป็นหนึ่งเดียว จึงไม่อยากให้มีการนำเสนอข่าวที่บิดเบือนจนทำให้เกิดผลกระทบต่อกิจกรรมที่จะแสดงออกให้เห็นถึงความสามัคคี

ขณะที่ เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. เพจ PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย โพสต์ภาพทีมหมูป่าฯ พร้อมข้อความ”13 ทีมหมูป่า พร้อมขอบคุณคนทั้งโลก งาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว” ”

 

(อ่านข่าว : รองผบช.น.ไม่กังวลการจราจรงานเลี้ยงหมูป่าฯ)

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close