พร้อมแล้ว!จัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วยหมูป่า

กองอำนวยการร่วมฯ ยืนยันความพร้อมจัดงานเลี้ยงขอบคุณ ทีมช่วยเหลือหมูป่าอะเคเดมี 6 ก.ย.นี้ แขกตอบรับเข้าร่วมกว่า6-7พันคน

พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักยุทธศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมการเปิดกองอำนวยการรร่วม การรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร การจัดงาน ” รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as one หรือ งานเลี้ยงขอบคุณทีมงานปฏิบัติการหมูป่าอะคาดีมี ติดถ้ำหลวง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ที่จะจัดขึ้น ณ ลานพระราชวังดุสิต ในวันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2561 นี้

โดย พล.ต.ท.ไกรบุญ กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลค่อยข้างมีความพร้อมเต็มที่ในการดูแลความเรียบร้อย ซึ่งการประชุมวันนี้ เพื่อสรุปแผนงานและซักซ้อมความเข้าใจก่อนที่จะมีการปฎิบัติจริงในวันดังกล่าว ซึ่งมีการดูแลครอบคลุม 3 มิติ เรื่องความมั่นคงความปลอดภัย การเดินทางของประชาชนที่จะเข้ามาร่วมงานจากต่างจังหวัด โดยแขกที่จะเข้าร่วมงานทางกระทรวงมหาดไทย ได้ส่งรายชื่อแขกที่จะเข้างาน กว่า 6 -7 พันคน ให้กับกองอำนวยการร่วมไว้ทั้งหมดแล้ว สำหรับแขกต่างประเทศได้ประสานไปยัง สถานฑูต,ผู้เชี่ยวชาญที่มาช่วยเหลือ รวมถึงสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศได้ตอบรับเข้าร่วมแล้ว

สำหรับผู้ที่มาร่วมงานจะมีการตรวจสอบรายชื่อตั้งแต่ต้นทางและเมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่จากกระทรวงมหาดไทยจะทำการตรวจสอบรายชื่อในระบบ ซึ่งผู้ที่มาร่วมงานจะได้รับเข็มกลัดติดหน้าอกเพื่อป้องกันความสับสน ส่วนกรณีที่กังวลว่าจะมีบุคคลแอบอ้าง หรือรายชื่อตกหล่น ได้จัดเจ้าหน้าที่จากจังหวัดเชียงรายร่วมคัดกรองตั้งคำถามผู้ปฎิบัติงาน เชื่อว่าถ้าเป็นคนที่ปฎิบัติงานในพื้นที่จริงสามารถตอบคำถามได้

สำหรับ พื้นที่จัดงาน มีการกำหนดพื้นที่โดยรอบพระลานพระราชวังดุสิต โดยพื้นที่แบ่งออกเป็น 2 โซน บริเวณหน้าพระลานพระราชวังดุสิต และหน้าพระบรมรูปทรงม้าฯ โดยผู้ที่นำรถมาร่วมงานจะต้องไปจอดบริเวณสนามหลวงทางด้านทิศเหนือ โดยโซนด้านศาลฎีกา สำหรับหน่วยงานราชการ และประชาชนจากจังหวัดเชียงราย ส่วนด้านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สำหรับประชาชนจาก 52 จังหวัด

โดย ขสมก.จะจัดรถชัตเติลบัส คอยรับ-ส่ง เข้าร่วม 3 จุด หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล กองทัพภาคที่ 1 บริเวณหน้าสวนสัตว์ดุสิต ส่วนการจัดการจราจรจะมีตำรวจจราจรกลางเข้าร่วมในกองอำนวย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close