จัดแข่งบอลการกุศลหารายได้ช่วยครอบครัว”น.ต.สมาน”

กลุ่มเพื่อน“น.ต.สมาน” จัดแข่งฟุตบอลการกุศล 26 ก.ค.รายได้ช่วยเหลือครอบครัววีรบุรุษถ้ำหลวง

ชมรมนักดำน้ำจู่โจม สังกัดบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) SEAL AOT ร่วมกับ นักฟุตบอลทีมคาราวาน(หงา คาราวาน) ทีม GOOD BOY (ผู้สื่อข่าว) ทีมนักเรียนนายเรือ 96 ทีม SEAL ทีมแมงปอล้อคลื่น ทีมนิด้า จัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ เพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว นาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ซึ่งเป็นนักทำลายใต้น้ำจู่โจม รุ่นที่ 30 เสียสละชีวิตในการปฏิบัติการณ์ดำน้ำเข้าไปช่วยเหลือ 13 นักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ที่ติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2561 ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. ณ สนามฟุตบอลราชมังคลากีฬาสถาน รายได้ทั้งหมดจะมอบให้ นางวลีพร กุนัน ภรรยาและครอบครัว นาวาตรีสมาน กุนัน

ด้านนายพิชิต ชัยมงคล ผู้จัดงานกล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลการกุศลครั้งนี้ทางราชมังคลากีฬาสถานเจ้าของสถานที่ไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายใดๆ อีกทั้งยังส่งเจ้าหน้าที่และกรรมการมาช่วยตัดสินและอำนวยความสะดวกให้กับทีมนักกีฬาอีกด้วย

โดยทางตนกับนาวาตรีสมานหรือจ่าแซม ได้นัดแนะกันไว้ก่อนล่วงหน้าที่นาวาตรีสมานจะเข้าร่วมปฏิบัติการณ์ช่วยเหลือ 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เพื่อหารายได้นำไปบริจาคเป็นการกุศล แต่นาวาตรีสมานมาเสียชีวิตเสียก่อน แต่ทางคณะผู้จัดงานยังสานต่อปณิธานของนาวาตรีสมาน และจะนำรายไปช่วยเหลือครอบครัวตามเจตนารมณ์ของกลุ่มเพื่อนๆ นาวาตรีสมานหรือ จ่าสมาน วีรบุรุษถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close