'ผบ.ตร'เอาจริง!ลูกน้องผมยาวแต่งกายไม่เนี๊ยบต้องลงโทษ
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 20:44 น.
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 มกราคม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ตร.) สั่งการผ่านวิทยุในราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติถึงผู้บัญชาการหน่วย กำชับข้าราชการตำรวจให้แต่งเครื่องแบบและตัดผมให้เรียบร้อย โดย อ้างถึงวิทยุใน ราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ กำชับข้าราชการตำรวจเรื่องการแต่งกายและการตัดผมให้เรียบร้อย ออกไปเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนและ 14 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ใจความว่า พบว่าข้าราชการตำรวจบางนาย ยังประพฤติปฏิบัติไม่เป็นผู้เคร่งครัดในระเบียบวินัยตามแนวทางที่กำหนด ปล่อยให้ผมยาวไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยเฉพาะขณะแต่งเครื่องแบบปฏิบัติหน้าที่ เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่เหมาะสม ดังนั้น เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและมีมาตรฐานเดียวกัน จึงกำชับข้าราชการตำรวจปฏิบัติดังนี้

"ผู้บัญชาการผู้บังคับการและผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ทุกหน่วยงานจะต้องควบคุมกำกับดูแลความประพฤติ และระเบียบวินัยในการแต่งเครื่องแบบและทรงผม ของข้าราชการตำรวจในสังกัด และหรือในปกครองบังคับบัญชาให้ถูกต้องเรียบร้อยและหมั่นตรวจสอบอย่างจริงจังและต่อเนื่อง หากพบข้อบกพร่องให้ผู้บัญชาการและหรือผู้บังคับการแล้วแต่กรณีพิจารณาดำเนินการ ทางปกครองและทางวินัยตามอำนาจหน้าที่โดยเด็ดขาด 

นอกจากนี้ ผบ.ตร.ยังระบุ ให้จเรตำรวจกำหนดการตรวจสอบ เรื่องการตรวจผ่านเครื่องแบบและทรงผมของข้าราชการตำรวจเป็นหัวข้อสำคัญในการตรวจราชการ และหากพบข้อบกพร่องต้องแจ้งผู้บัญชาการ และหรือผู้บังคับการต้นสังกัดพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ และแนวทางที่กำหนดโดยเร็วที่สุด และให้กองวินัยกำหนดแบบรายงานผลการตรวจสอบ และดำเนินการเรื่องการตรวจการแต่งกายและทรงผมของข้าราชการตำรวจแจ้งทุกหน่วยทราบ เพื่อรวบรวมและรายงานผลการปฏิบัติให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติทราบทุก 15 วัน โดยรายงานครั้งแรกวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ โดยให้ทุกหน่วยถือปฏิบัติโดยเคร่งครัดข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ
839213
รองโฆษก ตร. เผย กรณีชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนตำรวจแห่งชาติ จัดคอนเสิร์ตขายซีดีสนับสนุนงบตำรวจ ที่ จังหวัดนครพนม ไม่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ สั่งจุดสืบจับตา...