มีชัยรับกม.ลูก 2 ฉ.แล้วเตือนสนช. คว่ำต้องรับผิดชอบ
ข่าวการเมือง วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 15:00 น.
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ
นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. เปิดเผยว่า ได้รับร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับสุดท้าย คือ ร่างกฎหมายลูกว่าด้วยการเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. และร่างกฎหมายลูกว่าด้วยการการได้มาซึ่งวุฒิสภา หรือ ส.ว. โดยจะนำเข้าที่ประชุม กรธ. พิจารณาในวันนี้ (1 ก.พ.) พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาอย่างละเอียด เนื่องจาก สนช. ได้แก้ไขในหลายประเด็นจนตามไม่ทัน โดยเฉพาะในร่างกฎหมายการได้มาซึ่ง ส.ว. ทั้งนี้ แนวโน้มการตั้งกรรมาธิการร่วม 3 ฝ่าย ก็เป็นไปได้ทุกแนวทาง ซึ่งส่วนตัว ไม่อยากชี้นำ เพราะอยากให้เป็นการพิจารณาของ กรธ. และจะพยายามส่งความเห็นกลับไปยัง สนช. ภายในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ เชื่อว่า ไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์ สนช. คว่ำร่างกฎหมาย เพราะ หากกรรมาธิการร่วม มีความเห็นเช่นไร สนช. ก็น่าจะเห็นพ้องเช่นนั้น มิฉะนั้น หาก สนช. คว่ำร่าง ก็จะต้องรับผิดชอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839149
กนศ. คาด สนช.พิจารณา พ.ร.บ.เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก เสร็จภายใน กพ. นี้ มีการขอรับการส่งเสริมการลงทุนเพิ่มขึ้น 49%