ตร.ค้น40จุดที่พักนทท.พบอยู่เกินกำหนด9คน
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 12:04 น.
839108
ตำรวจท่องเที่ยวตรวจค้นสถานที่พักกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่ในไทยเกินกำหนดกว่า 40 จุด พบมีผู้ต้องหาอยู่เกินกำหนด 9 คน 

ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันตรวจสอบนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ทั้งซอยนานา ถนนข้าวสาร และจุดอื่นๆ รวมกว่า 40 จุด เพื่อตรวจสอบการเข้ามาอยู่ในประเทศไทยว่าอยู่เกินกำหนดหรือไม่

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า การตรวจค้นเป้าหมายต่างๆ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่จะกวาดล้างกลุ่มชาวต่างชาติที่เข้ามาในไทยรูปแบบนักท่องเที่ยว และอยู่เกินกำหนดเพื่อเข้ามาก่อเหตุอาชญากรรม เช่นกลุ่มโรแมนสแกม และคอลเซนเตอร์ หรือลักลอบประกอบอาชีพในไทย ซึ่งผลการตรวจค้นพบมีชาวต่างชาติสัญชาติกาน่า ไนจีเรีย อินเดีย และเคนย่า อยู่ในไทยเกินกำหนด 8 คน และสัญชาติอูกานดา เสพยาเสพติดชนิดโคเคน 1 คน

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยังระบุว่า ปัจจุบันตัวเลขการจับกุมผู้ต้องหากลุ่มนี้เริ่มลดน้อยลง หลังจากระดมกวาดล้างมาแล้ว 14 ครั้ง ตรวจค้นเป้าหมายกว่า 400 จุด และส่งตัวให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองส่งกลับประเทศไปแล้ว แต่ยังมีข้อมูลว่ามีกลุ่มที่หลบหนีอยู่ในไทยกว่าอีก 1 หมื่นคน ซึ่งก็กำลังดำเนินการกวาดล้างกลุ่มบุคคลเหล่านี้

สำหรับจุดที่พบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่ในไทยเกินกำหนดมากที่สุด คือย่านนานา ถนนสุขุมวิท ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ