ปทส.จ่อค้น4อาบอบนวดลักลอบใช้น้ำบาดาล
ข่าวต่างประเทศ วันพุธที่ 31 มกราคม พ.ศ.2561 14:16 น.
838923
ปทส.เร่งสอบน้ำบาดาลสถานบริการเมืองกรุงลักลอบใช้ผิดกฏหมาย จ่อค้นเพิ่มอีก 4 จุด เร็ววันนี้ - ส่วนที่ ลองบีช  และ เดอะลอร์ด มาร์กจุดเตรียมใช้เครื่องมือพิเศษดำเนินการกลางเดือน ก.พ.นี้

พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแสดล้อม เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวดในเครือของ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือ เสี่ยกำพล และ นางนิชา วิระเทพสุภรณ์ ภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีค้ามนุษย์ว่า ในเร็วๆ นี้ เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าตรวจค้นสถานบริการเพิ่มอีก 4 แห่ง คือ สถานบริการอาบอบนวด ฮูหยิน วีนัส ยูโทเปีย และ ธราวดี ซึ่งอยู่ระหว่างการประสานกับศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เพื่อนำอุปกรณ์ไปใช้ในการน้ำสภาพน้ำบาดาล รวมถึงจะมีการตรวจสอบโครงสร้างอาคาร และสุขอนามัย ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่รับผิดชอบ อีกทั้งจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์เข้าตรวจสอบเกี่ยวกับการค้าประเวณีอีกด้วย

ส่วนการตรวจสอบบ่อน้ำบาดาลของสถานบริการ 2 แห่ง คือ ลองบีช กับ เดอะลอร์ด นั้น ขณะนี้ทางศูนย์พิทักษ์น้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล อยู่ระหว่างเตรียมอุปกรณ์พิเศษ ในการใช้ขุดเจาะจุดที่คาดว่าเป็นบ่อสูบน้ำบาดาล ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มาร์กจุดของสถานบริการทั้ง 2 แห่งไว้แล้ว และคาดว่าจะสามารถทำการขุดเจาะให้เสร็จได้ภายในกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยการตรวจค้นแต่ละจุดจะต้องรายงายผลการตรวจค้นให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทราบทุกครั้ง ส่วนเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจค้นจุดอื่นๆ เพิ่มเติมนอกจากนี้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับการมอบหมายงานของผู้บังคับบัญชาข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839218
ศาลยกฟ้อง 4 มือยิง M 79 ใส่เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ เมื่อปี 2557 เหตุพยานหลักฐานไม่เพียงพอ แต่ทั้งหมดเคยถูกศาลฎีกาจำคุกตลอดชีวิตคดีระเบิดเวทีกปปส.หน้าห้างบ...
839122
กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แถลงขึ้นบัญชีดำ อิสมาอิล ฮานิเยาะห์ ผู้นำของกลุ่มฮามาส ในสถานะ ผู้ก่อการร้าย
839060
ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับขึ้น ขานรับเฟดมีมติคงดอกเบี้ยต่อระดับ 1.25-1.50% ส่งสัญญาณปรับขึ้นมี.ค. พร้อมเห็นชอบแต่งตั้ง"เจอโรม พาวเวล"นั่งประธานคนใหม่
838416
ระดับน้ำในแม่น้ำแซน กรุงปารีส เกินกว่าค่าเฉลี่ยมาตรฐานถึง4เท่า แคว้นอีล-เดอ-ฟร็องส์ สั่งอพยพประชาชนแล้วราว1,500 คน