พบอีก!อาบอบนวดลองบีชลักลอบใช้น้ำบาดาล
ข่าวอาชญากรรม วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ.2561 18:04 น.
837571
พบอาบอบนวดลองบีชลักลอบใช้น้ำบาดาล หลักฐานชัดค่าการนำไฟฟ้าสูงเกินน้ำประปากว่า 1 เท่า

พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. พร้อมเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เข้าตรวจสอบสภาพน้ำในสถานบริการอาบอบนวด ลองบีช ย่านพระราม 9 ว่ามีการลักลอบเจาะบ่อบาดาลและใช้น้ำบาดาลโดยไม่มีใบอนุญาตหรือไม่

เบื้องต้นมีการนำน้ำประปาจากท่อประปาใกล้เคียงบริเวณสถานบริการมาตรวจสอบ หาค่าการนำไฟฟ้า พบว่าอยู่ที่ประมาณ 300 ไมโครซีเมนต์ ขณะที่น้ำในห้องน้ำและแท็งก์น้ำในสถานบริการ มีค่าการนำไฟฟ้าสูงถึงกว่า 700 ไมโครซีเมนส์ ทำให้เชื่อได้ว่าสถานบริการลองบีชมีการลักลอบใช้น้ำบาดาล 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ให้ข้อมูลว่า การที่สถานบริการอาบอบนวดลักลอบเจาะบาดาลและใช้น้ำบาดาลโดยไม่มีการขออนุญาต เนื่องจากพื้นที่กรุงเทพมหานครไม่ได้เป็นเขตอนุญาตให้เจาะบ่อบาดาลหรือใช้น้ำบาดาล แต่เพื่อต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการจึงต้องลักลอบ โดยสามารถประหยัดค่าน้ำในแต่ละเดือนได้ถึงหลักแสนบาท

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ