จนท.5หน่วยสนธิกำลังตรวจค้นสถานบันเทิงเมืองหาดใหญ่
ข่าวภูมิภาค วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม พ.ศ.2561 16:20 น.
835489
เจ้าหน้าที่ 5 หน่วยสนธิกำลังตรวจค้นสถานบันเทิงชื่อดังในเมืองหาดใหญ่ 4 แห่งไม่พบผู้กระทำผิด

เจ้าหน้าที่จาก 5 หน่วย ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ สาธารณสุขจังหวัดและสรรพสามิต นำโดย นายณรงค์พร ณ พัทลุง ปลัดจังหวัดสงขลา และ พล.ต.ธัญญาเทพ บรรพบุรุษภักดี รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สงขลา ได้สนธิกำลังเกือบ 100 นาย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงชื่อดังใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จำนวน 4 แห่ง ตามนโยบายหลักของทางรัฐบาล คสช.และทางจังหวัดที่ให้ควบคุมสถานบริการและสถานบันเทิงให้ปฏิบัติตามกฏหมายทั้งเรื่องของการห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ อาวุธปืนและยาเสพติด 

จากการเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงทั้ง 4 แห่ง เจ้าหน้าที่ได้เน้นสุ่มตรวจสารเสพติดในกลุ่มของนักเที่ยว เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมทั้งอาวุธปืนและยาเสพติด แต่ไม่พบผู้กระทำผิดหรือฝ่าฝืนเปิดเกินเวลาพร้อมกันนี้ได้เรียกพนักงานรักษาความปลอดภัยและผู้ดูแลสถานบันเทิงมาอบรมเกี่ยวกับการตรวจค้นอาวุธปืนและยาเสพติดซึ่งมีการเน้นเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย

ด้าน นายณรงค์พร ณ พัทลุง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบสถานบริเวณและสถานบันเทิงในเมืองท่องเที่ยวของ จ.สงขลา อย่างต่อเนื่องทั้งใน อ.เมืองหาดใหญ่ และสะเดา หากพบว่ากระทำผิดกฎหมายทั้งเรื่องยาเสพติด หรือ ให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดปิดสถานบริการทันที ซึ่งที่ผ่านมาได้ปิดสถานบริการไม่มีกำหนดมาแล้ว 1 แห่งใน อ.เมืองสงขลา หลังจากที่มีการยิงกันขึ้นและมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง