'ณิชา'พบตร.ปัดรู้จัก 2ผู้ต้องสงสัยแก๊งคอลยันไม่ผิด
ข่าวอาชญากรรม วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม พ.ศ.2561 15:55 น.
835479
"น.ส.ณิชา" พบตำรวจห้วยขวาง หลังคุมผู้ต้องสงสัยนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีได้ ยัน ไม่มีส่วนรู้เห็นการกระทำผิด ชี้เงินบัญชี 6 ล้านบาท มีนานแล้ว ขณะ มีรายงาน ตร.จับผู้ร่วมขบวนการเปิดบัญชีได้ครบหมดแล้ว

น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง เพื่อขอบคุณตำรวจ และให้ข้อมูลเพิ่มเติม หลังมีกระแสข่าวว่าตำรวจเร่งสืบสวนจนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้สอบสวนได้

โดย น.ส.ณิชา ยังยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นในการกระทำความผิด และถูกขโมยบัตรประชาชนไปเปิดบัญชี รวมทั้งไปลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์ 4 หมายเลข ย่านบางใหญ่ ส่วนบัตรประชาชน ยืนยันว่าทำหายไปทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งแรกคือปี 2557 และปี 2560 สองครั้ง และไปทำใหม่โดยที่ไม่ได้ไปแจ้งความ

ส่วนเงินในบัญชีกว่า 6 ล้านบาท ยืนยันว่าเงินเป็นของครอบครัวที่ได้มาจากการทำธุรกิจ และเป็นเงินอยู่ในบัญชีตั้งแต่อายุ 18 ปี เฉลี่ยแล้วเป็นเงินหมุนเวียนในรอบ 6 ปี ที่ผ่านมา เดือนละ 1 แสนบาท ซึ่งปัจจุบันก็มีเงินเหลืออยู่ไม่มาก

ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าตัวเองมีส่วนรู้เห็นว่าร่วมกระทำความผิดกับกลุ่มผู้ต้องหานั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และขอให้รอผลการตรวจสอบจากตำรวจก่อน โดยเชื่อว่าความจริงจะปรากฏ เพราะที่ผ่านมาก็ได้ให้ปากคำและข้อมูลโทรศัพท์ บัญชีธนาคารกับตำรวจไปหมดแล้ว รวมทั้งไม่เคยติดต่อและรู้จักส่วนตัวกับผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจคุมตัวมาสอบสวนด้วย


15ม.ค.รู้แน่ชัด!'ณิชา'เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือไม่

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ในคดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กรณีนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีหลอกหลวงผู้เสียหาย ว่า คดีนี้มีการทำงานร่วมกันระหว่างกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และกองปราบปราม พร้อมยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีการจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดี แต่ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาให้ปากคำ ในจำนวนนี้มีชายต่างชาติที่ชื่อ ไซม่อน ซึ่งยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด

ส่วน นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ขณะนี้ยังอยู่ในสถานะเป็นผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชนของสถานีตำรวจภูธรบ้านตากอยู่ ส่วนหลังจากตรวจสอบข้อมูล หรือการรวบรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้ว จะเปลี่ยนเป็นสถานะใดนั้น ต้องรอผลการสรุปของพนักงานสอบสวนก่อน

ส่วน พันตำรวจเอกกัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง ระบุว่า การสอบปากคำผู้ต้องสงสัย ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี และให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เพราะต้องรอการขยายผลสืบสวนหาผู้ร่วมกระทำความผิดก่อน 

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ยืนยันว่า ตำรวจจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เปิดบัญชีธนาคารได้ครบทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบเรื่องเส้นทางการเงินกับธนาคารในวันพรุ่งนี้ เพื่อหาข้อเท็จจริงยืนยันว่า นางสาวณิชา มีส่วนรู้เห็นกับขบวนการกระทำผิดด้วยหรือไม่ โดยในวันอังคารที่ 16 มกราคมนี้ จะมีการแถลงข่าวสรุปภาพรวมคดีนี้ทั้งหมดอีกครั้ง ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ