อุทาหรณ์!หนูน้อยขาตกท่อน้ำจนท.สุรินทร์ช่วยปลอดภัย
ข่าวภูมิภาค วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม พ.ศ.2561 15:42 น.
835478
อุทาหรณ์! หนูน้อยก้าวลงจากรถ ขาเกิดตกลงไปในท่อระบายน้ำ จนท.สุรินทร์งัดช่วยกันวุ่น สุดท้ายปลอดภัย

ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุดทางหลวงอำเภอสังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีทางโทรศัพท์ ว่ามีเด็กขาติดท่อระบายน้ำ อยู่บริเวณหน้าร้านข้าวหมูแดง ทางแยกไป อ.ศรีณรงค์ จึงวิทยุประสาน เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุด ทางหลวงอำเภอสังขะ รุดตรวจสอบ และให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเด็กหญิง อายุ 2 ขวบ ซึ่งแม่กำลังอุ้มอยู่ในอก โดย ด.ญ. ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดจนหมดแรงเนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาช่วยนานหลายชั่วโมงแต่ก็ไม่สำเร็จ จนสุดท้ายต้องใช้วิธีนำไม้บรรทัดใส่น้ำมันพืชให้ลื่นแล้วสอดลงไป ดึงเอาขาเด็กออกมา จนทำได้สำเร็จ 

จากการสอบถามพ่อและแม่ของเด็ก เปิดเผยว่า เมื่อมาจอดรถยนต์บริเวณที่เกิดเหตุ ขณะเปิดประตูรถลงมาจากรถยนต์ เป็นจังหวะขาของลูกสาวเกิดพลัดตกลงท่อระบายน้ำพอดี จนขาติดอยู่กับรูท่อระบายน้ำ และดึงไม่หลุดออก จนต้องโทรศัพท์แจ้งศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสุรินทร์มาช่วยเหลือ 

ทั้งนี้ ดูจากสภาพที่เกิดเหตุแล้วมีลักษณะเป็นทางแคบ และไม่สามารถที่จะยกฝาท่อระบายน้ำออกได้ ต้องใช้เวลานาน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสุรินทร์จุดทางหลวงอำเภอสังขะ ได้ใช้เคล็ดลับแบบโบราณคือ การใช้ไม้บรรทัดแล้วใส่น้ำมันพืชให้ลื่นแล้วสอดลงไปแล้วดึงเอาขาเด็กออกมาได้ให้มากที่สุดจนทำสำเร็จ พ่อ แม่ และเด็กดีใจมาก ซึ่งเด็กเองก็ไม่ตกใจ

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง