ตร.รอขยายผลสาวใช้บัตรปชช.'ณิชา'เปิดบช.แก๊งคอลฯ
ข่าวอาชญากรรม วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม พ.ศ.2561 11:48 น.
835431
รอง ผบช.ทท. ยืนยัน คุมตัวผู้ต้องสงสัยนำบัตรประจำตัวประชาชนของนางสาวณิชา ไปเปิดบัญชีแก๊งคอลเซ็นเตอร์แล้ว รอสืบสวนขยายผล

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยถึงความคืบหน้าการควบคุมตัวนางสาวปวีณา (ไม่ทราบนามสกุล) ผู้ต้องสงสัย มาสอบสวน หลังจากพบว่าเป็นผู้ที่นำบัตรประชาชนของนางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ ไปเปิดบัญชีธนาคาร 5 บัญชี เพื่อนำไปให้กลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุกระทำความผิด โดยสามารถควบคุมตัวได้จากบ้านพักย่านตลิ่งชัน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน และเบื้องต้นนางสาวปวีณา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่นำบัตรประชาชนนางสาวณิชา ไปเปิดบัญชีจริง 

โดยมี นายไซม่อน ผู้ต้องหาที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจับกุมได้ หนึ่งในผู้ต้องหาแก๊งโรแมนสแกม และได้ประสานงานขออายัดตัวมาสอบสวนร่วมด้วยแล้ว เพราะผู้ต้องสงสัยได้ให้การซัดทอดว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายไซม่อนเป็นเงิน 10,000 บาท แต่ได้รับเงินมาเพียง 4,000 บาท เพื่อให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร ส่วนบัตรประชาชนของนางสาว ณิชา จะได้รับมาจากที่ไหน ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และบัญชีที่เปิดนั้น จะนำไปให้กลุ่มขบวนการแก๊งคอลเซนเตอร์ที่ใช้รับโอนเงินหรือไม่นั้น ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน และขยายผลเพิ่มเติม  พร้อมทั้งจะมีการแถลงข่าวในเวลา 14.00  ที่ สน.ห้วยขวาง



ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ