พาณิชย์ชูสินค้าชุมชนเข้าร้านค้าประชารัฐ
ข่าวเศรษฐกิจ วันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม พ.ศ.2561 11:41 น.
835429
กระทรวงพาณิชย์ ดันสินค้าชุมชนเข้าร้านค้าประชารัฐเร่งเจรจาจับคู่ขยายศก.ฐานราก

นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมฯจะจัดกิจกรรม “นำเสนอสินค้าให้ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ” ซึ่งเป็นการดำเนินการตามนโยบายตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์มอบหมาย เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจฐานราก โดยจะส่งเสริมให้ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐที่มีจำนวนกว่า 18,000 แห่งทั่วประเทศ สามารถเป็นศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าธงฟ้าประชารัฐ สินค้าชุมชนที่มีคุณภาพ ให้ประชาชนผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าดี มีคุณภาพได้ในราคาประหยัดและสะดวกมากยิ่งขึ้น เป็นการสร้างโอกาสให้กับผู้ผลิตสินค้าชุมชนในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ครอบคลุมมากขึ้น ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นการบริโภคในระดับท้องถิ่นและสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับชุมชนได้อย่างทั่วถึง

โดยจะมีการจัดกิจกรรม จะมีขึ้นในวันที่ 16 มกราคมนี้ ที่ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โดยได้เชิญผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายสินค้าธงฟ้ารายใหญ่ มานำเสนอรายการสินค้าราคาพิเศษให้กับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ รวมถึงผู้ผลิตสินค้าชุมชนที่มีคุณภาพได้มีโอกาสจับคู่ทางธุรกิจกับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐอีกด้วย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839207
การลงทุนในตลาดหุ้นไทยตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ปิดตลาดดัชนีปรับเพิ่มขึ้น 6.74 จุด แตะ 1,833.60 จุด
839191
NEA เปิดเวทีให้ความรู้ผู้ประกอบการ SMEs ไทยรับมือความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ
839190
ธนาคารแห่งประเทศไทย เผย ภาพรวมเศรษฐกิจไทย ปี 2561 ดี ส่งออกหนุน คาดเฟดปรับขึ้นดอกเบี้ย
839184
กระทรวงพาณิชย์ เตรียมทบทวนรายการสินค้าในตะกร้าเงินเฟ้อใหม่ เพื่อสะท้อนพฤติกรรมผู้บริโภคปัจจุบัน อาจนำสินค้าออนไลน์มาคำนวณด้วย