หนองคายหลายภาคส่วนร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ
ข่าวภูมิภาค วันเสาร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2561 19:05 น.
835387
หน่วยงานภาครัฐ-องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  และภาคเอกชนจังหวัดหนองคาย จัดกิจกรรม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 

นายรณชัย จิตรวิเศษ  ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ของกระทรวงศึกษาธิการได้จัดขึ้น กิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 66 รูป อ่านสารจากนายกรัฐมนตรีที่ให้ไว้กับเด็ก ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ  ประจำปี 2561  มอบเงินสงเคราะห์เด็กครอบครัวยากจน  เพื่อเป็นทุนการศึกษา จำนวน  500 ทุนๆ  ละ 500 บาท  มอบรถจักรยานเพื่อเด็กดีแต่ยากจน จำนวน 100 คน จากนั้นได้มอบรางวัลและแจกของขวัญแก่เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรม เยี่ยมชมกิจกรรมของหน่วยงานที่จัดขึ้น ทั้งนี้ยังได้มีการแสดงบนเวทีของเด็กนักเรียนจาก  โรงเรียนต่างๆ และกิจกรรมการเล่นเกมส์ การตอบปัญหา  และแจกขนม  อาหาร น้ำอัดลม ไอศครีม ซึ่งมีเด็กและเยาวชนร่วมงานจำนวนมาก

ขณะที่ บริเวณด้านหน้าเทศบาลเมืองหนองคาย  ก็ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เช่นเดียวกันโดยมี นายกำภล  เมืองโคตร นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย  เป็นประธานเปิดงาน จากนั้นได้มอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนที่มีผลการเรียนดีเด่น  มอบเกียรติบัตรนักกีฬาดีเด่นในสังกัดเทศบาล ทั้ง 5 โรงเรียน  และ 1 วิทยาลัยอาชีวะเทศบาลเมืองหนองคาย  พร้อมทั้งได้มอบรางวัลและแจกของขวัญแก่เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรม  เยี่ยมชมกิจกรรมของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลที่จัดขึ้น ทั้งนี้ยังได้มีการแสดงบนเวทีของเด็กจากนักเรียนโรงเรียนต่างๆ  พร้อมเล่นเกมส์  มอบรางวัล

ส่วนที่ ลานนันทนาการ สวท.หนองคาย ระบบ AM 810 KHz. นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคาย รักษาราชการแทนปลัดจังหวัดหนองคาย ประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 กิจกรรม ประกอบด้วย สำนักประสัมพันธ์จังหวัดหนองคาย ปปช.จังหวัดหนองคาย, สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดหนองคาย ,มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน,สำนักงานขนส่งจังหวัดหนองคาย,บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยทางถนน ขณะที่ ลานกิจกรรม ด้านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลวัดธาตุ บ้านสร้างประทาย ต.วัดธาตุ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เทศบาลตำบลวัดธาตุ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 เพื่อให้เด็กๆ ในเขตเทศบาลตำบลวัดธาตุทั้ง 14 หมู่บ้านได้ร่วมกิจกรรมที่สำคัญของเด็กๆ ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ภายในกิจกรรมมีการแสดงบนเวทีของเด็กๆ ถ่ายรูปกับภาพความฝันของเด็กๆ ระบายสีปูนปราสเตอร์ เล่นเกมส์เก้าอี้ดนตรี แจกขนม น้ำ และอาหารตลอดการจัดงาน สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ และผู้ปกครอง

สำหรับที่ ตชด.245 หนองคาย นายยุทธนา ศรีตะบุตร อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย, นายกิตติศักดิ์ บุญเปีย ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วย พ.ต.ต.ยุทธยา สังแสวง ผู้บังคับกองร้อย ตชด.245 ร่วมในกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ที่ อบจ.หนองคาย และ ตชด.245 จัดขึ้น ภายในกิจกรรมมีการแสดงบนเวทีของเด็กๆ พร้อมรับรางวัลมากมาย นอกจากนี้ ตชด.245 หนองคาย ยังได้นำยุทโธปกรณ์ทั้งปืนใหญ่ ปืนกล ปืนยาวประจำกาย มาให้เด็กๆ ได้เล่นได้ศึกษา การกระโดดหอสูง ส่วนการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองคาย ได้นำการสาธิตและเล่นวู้ดบอลมาให้เด็กๆ ได้เล่นและมอบอุปกรณ์กีฬาเป็นรางวัลให้แก่เด็กๆ ด้วย

ที่ลานกิจกรรมศูนย์การค้าอัศวรรณ ช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ 2 นายจิรศักดิ์ ศรีคชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดงานมหัศจรรย์วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 พร้อมมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียน 

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง