สนามบินขอนแก่นเล่นตามกฎ!น้ำเปล่าขวดละ10บ.
ข่าวภูมิภาค วันเสาร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2561 15:55 น.
835364
ลุยตรวจราคาจำหน่ายอาหารสนามบินขอนแก่น พบยังคงอยู่ในราคาที่ ทย.กำหนด น้ำเปล่าขวดละ 10 บาท

ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น กรมท่าอากาศยาน (ทย.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการบินและเจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานสินค้าในการให้บริการประจำสนามบินขอนแก่น ทำการออกตรวจการจำหน่ายสินค้า อาหารและน้ำดื่ม ที่เปิดให้บริการอยู่ภายในสนามบินขอนแก่น ทั้งในฝั่งผู้โดยสารขาเข้าและขาออก ที่เปิดให้บริการรวมทั้งหมด 10 แห่ง เพื่อตรวจสอบการให้บริการ การควบคุมราคาสินค้า และควบคุมปริมาณสินค้า ให้เป็นไปตามนโยบายของกรมท่าอากาศยาน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากร้านค้าที่จำหน่าย อาหาร สินค้าของฝาก และงานให้บริการในด้านต่างๆอย่างพร้อมเพรียง

ว่าที่ ร.ต.อัธยา  กล่าวว่า จะมีการทำการสุ่มตรวจการให้บริการในทุปสัปดาห์ โดยเฉพาะราคาจำหน่ายสินค้าประเภทอาหาร และน้ำดื่ม ห้ามจำหน่ายเกินกว่าร้อยละ 25 ของราคาตามท้องตลาด ซึ่งจากการเดินตรวจสอบร่วมกันของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องพบว่าราคาจำหน่ายเป็นไปตามระเบียบทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่นน้ำดื่ม จำหน่ายที่ราคาขวดละ 10 บาท น้ำแร่ 20 บาท ,สาคูไส้หมู กล่องละ 30 บาท,ข้าวกระเพราะหมูกรอบ-ไข่ดาว กล่องขนาดกลาง กล่องละ 65 บาท,ขณะที่ร้านที่เปิดเป็นร้านอาหารบริเวณโซนภัตตาคารนั้นยังคงราคาจำหน่ายปกติ ไม่มีการปรับขึ้นหรือปรับลดลงแต่อย่างใด และที่สำคัญ ทุกร้านมีการติดป้ายราคาจำหน่ายที่ชัดเจนทั้งหมด นอกจากนี้แล้วแล้วสนามบินขอนแก่น ยังจัดจุดบริการน้ำดื่มไว้ที่ภายในอาคารผู้โดยสารขาออก 2 จุดโดยเป็นการให้บริการฟรี อีกทั้งสายการบินพาณิชย์ ยังคงมีการจัดพื้นที่บริการน้ำดื่ม และอาหาร ให้กับผู้โดยสารของตัวเองอีกด้วย

“ เสน่ห์ของสนามบินของเรานั้น คือสินค้าประเภทของฝากที่จะต้องจำหน่ายในราคาที่เท่ากันกับร้านค้าภายนอกหรือตามท้องตลาด ยกตัวอย่างเช่นขนมตุ๊บตั๊บ,ขนมถั่วตัดหรือขนมคอเป็ด ก็จำหน่ายในราคาถุงละ 35 บาท 3 ถุง 100 บาท คละแบบได้ ซึ่งเป็นสินค้าของฝากที่ผู้โดยสารให้ความสนใจเลือกซื้อและหลายคนบอกว่าไม่ต้องหอบหิ้วมาจากในเมืองก็มาซื้อที่สนามบินได้ในราคาที่เท่ากัน"

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง