เด็กนับหมื่นแห่ชมเครื่องบินรบ-เฮลิคอปเตอร์กองทัพเรือ
ข่าวภูมิภาค วันเสาร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2561 15:47 น.
835362
เยาวชนนับหมื่นแห่ชม เครื่องบินรบ เฮลิคอปเตอร์ ปืนยิงต่อสู้อากาศยาน ของกองทัพเรือ ในวันเด็ก

ที่กองการบินทหารเรือ สนามบินอู๋ตะเภา อ.บ้านฉาง ระยอง บรรดาผู้ปกครองทั้งในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จันทบุรี และระยอง ได้นำบุตรหลานผ่านการแสกนรวมกว่าหนึ่งหมื่น เข้าชมครื่องบินรบ ซึ่งกองการบินทหารเรือ โดย พล.ร.ต. วรพล ทองปรีชา ผู้บัญชาการกองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการได้นำเครื่องบิน ต่างๆเช่น เบลล์212    S70 B  เครื่องบินซีฮ๊อก เครื่องบิน F-27 MK 400 (ฟ๊อกเกอร์)  เครื่องบินขับไล่ เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือ รถดับเพลิง และยังมี ปืนยิงต่อสู้อากาศยาน รถสะเทินน้ำสะเทินบก (AAV) และรถหุ้มเกราะลาดตระเวน มาจอดให้ประชาชน เด็ก และเยาวชนได้เข้าชมกันอย่างใกล้ชิด โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่เด็กทุกคน ภายในงานมีตารางการแสดง ที่น่าสนใจ ตลอดทั้งวัน เช่น การแสดงเครืองบินเล็กบังคับวิทยุ การแสดงรถจักรยานยนต์ผาดโผน การแสดงบินหมู่ และการบินของ F-16 จากกองทัพอากาศ การแสดงการบิน ของเฮลิคอปเตอร์จากกองทัพเรือ การแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรี การกระโดดร่ม การสาธิตการปฏิบัติการทางทหารในรูปแบบต่างๆ การแสดงบนเวที ดนตรี ร้องเพลง และมีของขวัญมอบให้แก่เด็กๆ เป็นจำนวนมากซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ขณะที่ นาวาเอกสุรยุทธ์ นิเวศทองฤกษ์ รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นผู้แทนผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีภายในงานมีกิจกรรมประกอบด้วย การจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ของหน่วย, การแสดงดนตรีบันเทิงและทุนการศึกษา, การจัดซุ้มเกมส์, การเล่นเกมส์บนเวที,การปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ,การจัดซุ้มอาหาร เครื่องดื่ม ให้กับเด็กและผู้ปกครอง, การแจกไอศกรีม, การแจกของขวัญให้แก่เด็กที่เข้าร่วมชมงาน, รวมทั้งสนับสนุนการจัดกิจกรรมให้กับหน่วยต่างๆ ได้แก่ กองบัญชาการกองทัพไทย, ฐานทัพเรือสัตหีบ, โรงเรียนนายเรือ, กองการบินทหารเรือ, ทัพเรือภาคที่ 3, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสถาบันการศึกษาต่างๆ มีเด็กๆ ผู้ปกครองและประชาชนโดยทั่วไปร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง