เปิดห้องผู้ว่าฯกทม.ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ
ข่าวสังคม วันศุกร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2561 19:46 น.
835222
เปิดห้องผู้ว่าฯ กทม.ต้อนรับเด็กนร.กทม. เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี 61-มอบคำขวัญ เด็ก กทม.“ตรงต่อเวลา รักษาวินัย ใฝ่คุณธรรม” 

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เตรียมเป็นประธานเปิดงานวันเด็กกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2561 ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร ซึ่งปีนี้ กรุงเทพมหานคร ได้กำหนดจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติขึ้นในพื้นที่ต่างๆ ได้แก่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร  พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1 เขตจตุจักร ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง  พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 2 เขตทุ่งครุ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ(บางมด) เขตทุ่งครุ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี  ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา และเขตพระราชฐานในพระองค์ฯ รวมทั้งที่ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ และที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ในวันที่ 20 ม.ค. 61 ยังมีการจัดงานวันเด็กในครั้งสุดท้ายที่ศูนย์เยาวชนคลองเตย โดยให้มีกิจกรรมการเล่นเกม และมอบของรางวัลมากมาย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่เด็กด้อยโอกาสที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ให้ได้รับความสนุกสนาน และมีความสุขในช่วงเทศกาลวันเด็ก

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 นี้ ขอให้เด็กและเยาวชนตระหนักถึงบทบาทและหน้าที่ของตนเอง ระลึกในพระคุณของบิดามารดาและครูอาจารย์ ประพฤติตนอยู่ในกรอบศีลธรรมอันดีงาม และมีน้ำใจต่อผู้อื่น ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครขอขอบคุณครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคนที่ร่วมกันทำหน้าที่ในการเป็นแม่พิมพ์หล่อหลอมอนาคตของชาติให้เติบโตเป็นพลเมืองที่ดี เพื่อเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต

สำหรับคำขวัญที่มอบให้แก่เด็กกทม.ในปีนี้ คือ “ตรงต่อเวลา รักษาวินัย ใฝ่คุณธรรม” รวมทั้งได้เปิดโอกาสให้เด็กนักเรียน กทม.ที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้เข้าเยี่ยมชมห้องทำงานของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สภากรุงเทพมหานคร และห้อง CCTV ซึ่งในอนาคตเด็กๆเหล่านี้อาจจะเข้ามาเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครก็เป็นได้ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839243
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน กับฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 1 จนถึง วันที่ 6 กุมภาพั...
839166
พม. จัดงานโชว์นวัตกรรมผู้สูงอายุไทยเพื่อยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตสู่ไทยแลนด์ 4.0
839165
พม.จัดงานโชว์นวัตกรรมผู้สูงอายุไทย เพื่อยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตสู่ไทยแลนด์ 4.0
839129
กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ เตือน ฉบับที่ 23 ประเทศไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง