ประวิตรชี้ประยุทธ์เหมาะนักการเมืองขออย่าเดานายกคนนอก
ข่าวการเมือง วันศุกร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2561 12:40 น.
835027
พล.อ.ประวิตร แจงเพราะสื่อถามนำ จึงตอบ"พล.อ.ประยุทธ์" เหมาะสมนายกฯคนนอก ชี้ตอบโจทย์เป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ครบแล้ว
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ได้ให้สัมภาษณ์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก ว่า ที่พูดเช่นนั้น เพราะถูกตั้งคำถามจากสื่อมวลชนถึง พล.อ.ประยุทธ์ แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่านายกฯคนนอกคือใคร และไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ซึ่งทุกอย่างจะต้องยึดรัฐธรรมนูญ ส่วนที่หลายฝ่ายกังวลว่า นายกรัฐมนตรี ออกมาประกาศว่าเป็นนักการเมือง จะถูกมองว่าไม่มีความเป็นกลาง เพราะจะต้องเป็นผู้จัดการเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร ถามกลับ ว่าพล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงสมัครเลือกตั้งหรือไม่ และขออย่าคิดกันไปเอง อีกทั้งไม่มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ ในเรื่องนี้

ส่วนกรณีที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยออกมาระบุว่า นักการเมือง ไม่ได้อยู่ที่เวลา แต่อยู่ที่มุมมองทางการเมือง พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ส่วนตัว การเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ ต้องทำให้ประชาชนมีความสุข มีความอยู่ดีกินดี บ้านเมืองมีความสงบ เจริญรุ่งเรือง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ