สายป่านควงแฟนพบปอท.รับข้อหาIGของลับ-พลาดไม่ตั้งใจพร้อมรับผิด
ไฮไลท์บันเทิง วันศุกร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2561 11:50 น.
835020

ชมคลิปวีดีโอ
นักแสดงสาว "สายป่าน อภิญญา" น้ำตาคลอ ยอมรับ โพสต์ของลับ แฟนหนุ่ม ลงIG ปัดตั้งใจ พร้อมรับผิด ระบุ ครอบครัว 2 ฝ่ายเข้าใจ

นางสาว อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ  สายป่าน พร้อมนาย นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ แฟนหนุ่ม กล่าวภายหลัง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน  กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโพสต์ของลับลงใน IG  ภายหลังตำรวจสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง ว่า วันนี้มาชี้แจงลำดับเหตุการณ์ โดยยอมรับว่าได้กระทำจริง แต่ยืนยันว่าไม่ได้เจตนา โดยที่ผ่านมาได้ชี้แจงและขอโทษผ่านทั้ง อินสตราแกรม และเฟซบุ๊กแล้ว และได้นำเอกสารหลักฐาน ทั้ง ข้อความไอจี ข้อความไลน์ที่คุยกับเพื่อน และข้อความแชทมามอบให้กับพนักงานสอบสวน ส่วนจะเอาผิดคนที่แคปภาพและส่งต่อหรือไม่ ตัวเองมองว่าไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ขอให้เรื่องตนเองเป็นบทเรียน และหวังว่าทุกคนจะเข้าใจและรู้เจตนาของตัวเอง ยืนยันว่าที่ผ่านมา มีสติกับการโพสต์ข้อความ และไม่คิดว่าตัวเองจะพลาด และย้ำว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการสร้างกระแสเพราะไม่คุ้มกับชื่อเสียงที่มี หลังจากนี้ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการตามขั้นตอน ของกฏหมาย 

ส่วน นายนันทวุฒิ แฟนหนุ่ม ระบุว่า ตัวเองเห็นภาพก่อนและยอมรับว่ารู้สึกตกใจ จึงบอกให้สายป่าน รีบลบคลิปดังกล่าวขณะเดียวกันเมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วก็จะต้องแก้ไข ยอมรับ และโชคดีที่ครอบครัวเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น  


โดยสายป่าน พร้อมแฟนหนุ่ม ได้ให้สัมภาษณ์หลังเข้าพบเจ้าหน้าที่ว่า....

  "วันนี้ป่านมารับทราบข้อกล่าวหา มาชี้แจงกับพี่ๆทั้งหมดว่าลำดับเหตุการณ์เป็นอย่างไร และแจงถึงเจตนาของเรา ซึ่งป่านก็ได้ชี้แจงไปแล้วทางเฟซบุ๊กและไอจี มันก็ตามนั้นค่ะ"
 ผลออกมาหรือยัง?
 "ยังค่ะ สำนวนทั้งหมดจะถูกส่งไปที่ศาลอีกทีหลังจากนี้ ป่านได้แคปจากไอจีของป่าน และข้อความของป่านที่ได้คุยกับผู้จัดการและเพื่อนๆว่าป่านไม่ได้มีเจตนาที่จะลงคลิปนั้นอยู่แล้ว พี่ๆเขารวบรวมสำนวนอีกที"


 มีหลักฐานะอะไรบ้าง?
 "หลายอย่าง ทั้งในไอจีที่เราชี้แจง แชทไลน์ที่เราคุยกับเพื่อนๆ กับแฟนคลับที่แชทมาถามว่าเห็นหรือยังว่ามันมีภาพที่ไม่เหมาะสมนะ ป่านก็บอกว่าไม่เห็นไม่ได้เจตนาจริงๆ"


 แต่เรื่องมันบานปลาย?
 "อาจจะเป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้ป่านไม่ได้ออกมาพูด ไม่ได้ออกมาเจอหลายๆคน ข้อมูลบางอย่างเลยอาจจะผิดพลาด"


 ทางวุฒิ ได้เข้าไปชี้แจงอะไรไหม?
  "วันนี้ผมพาเขามารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนตัวไม่ได้เข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่"


  วุฒิได้รับผลกระทบกับคลิปนี้ อย่างไรบ้าง?
  "ส่วนตัวเป็นห่วงความรู้สึกเขามากกว่า เพราะว่าเขาเป็นผู้หญิง ผมเป็นผู้ชายไม่เป็นไรหรอก รวมทั้งห่วงความรู้สึกครอบครัวเขาด้วย มันเป็นเรื่องไม่ดี"

 เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาใครบ้าง ?
"ของป่านคนเดียวค่ะ แต่ยังไม่ทราบข้อกล่าวหาว่าเป็นอะไร รู้แต่ว่ามาตราที่ป่านกระทำผิดคือมาตรา 14(4) เราให้การยอมรับว่าได้กระทำจริง ทั้งหมดต้องดูที่เจตนาอีกที่ อย่างที่บอกว่าวันนี้มีชี้แจงถึงเจตนาและลำดับเหตุการณ์"


 ทิศทางจะออกมาอย่างไร?
  "ทิศทางป่านยังไม่รู้เลยค่ะ ว่าจะออกมาทิศทางไหน แต่เราได้ให้เจ้าหน้าที่ดูทั้งหมดที่เราได้ทำไปว่าเป็นแบบไหน หลังจากนี้เป็นเรื่องของการรวบรวมสำนวน และส่งไปที่ชั้นศาล หลังจากนั้นก็จะเป็นไปตามลำดับขั้นตอนอีกที"


เจ้าหน้าที่ได้นัดเราหรือยังว่าจะต้องไปพบเจ้าหน้าที่ศาลอีกครั้งเมื่อไหร่ ?"ยังค่ะ ยัง ตอนนี้ก็คือต้องรอให้สำนวนทุกอย่างครบก่อน"


ตัวเราเองจะมีการเอาผิดคนที่แคปและแชร์ภาพต่อไปด้วยไหม ?
"อันนี้ยังไม่ได้คิดถึงเลยค่ะว่าจะทำยังไงต่อดีกับคนที่แคปหรือแชร์ แต่จริงๆ แล้วมันก็ควบคุมยาก เพราะทั้งหมดมันเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของตัวเราที่ไม่รอบคอบ ดังนั้นสำหรับป่านแล้วการที่เรื่องมันหยุดแค่นี้ป่านก็คิดว่ามันค่อนข้างใหญ่มากแล้ว และป่านก็ไม่อยากให้มันใหญ่ไปกว่านี้อีก เพียงแต่ว่าตัวป่านเองก็คงได้แต่ภาวนาให้เรื่องของป่านเป็นกรณีตัวอย่างให้กับหลายๆ คน"


หลังจากนี้เราจะมีสติมากขึ้นไหมในการโพสต์ภาพต่างๆ ?
"โดยปกติแล้วป่านคิดมาตลอดว่าตัวเองมีสติ ไม่ว่าจะเป็นแคปชั่นหรือภาพนิ่ง และป่านก็ไม่เคยคิดมาก่อนด้วยว่าป่านจะพลาดกับเรื่องแบบนี้ด้วยประสบการณ์การทำงานที่ก็ไม่ได้น้อย คือป่านก็รู้สึกว่าป่านคงทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมรับความจริง และเรื่องนี้มันก็สอนให้ป่านได้รู้ว่าจริงๆ แล้วคนที่มั่นใจในตัวเองว่าคิดดีแล้วหรือมีสติแล้วก็พลาดได้เหมือนกัน ดังนั้นหลังจากนี้ไปป่านเองก็คงต้องมีสติให้มากขึ้น มากกว่านี้อีกเยอะเหมือนกัน"

ในส่วนของวุฒิเรื่องนี้ก็ค่อนข้างส่งผลกระทบกับเรา สภาพจิตใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
"ในเมื่อมันผิดพลาดไปแล้วเราก็ต้องแก้ไขมัน แต่ตัวผมเองไม่เสียหายหรอกเพราะผมเป็นผู้ชาย ผมแค่เป็นห่วงความรู้สึกของป่านมากกว่า เพราะเขาเป็นผู้หญิงเขาเสียหายแน่นอน อีกทั้งหน้าที่การงานของเขา รวมไปถึงครอบครัวเขาอีก ผมเป็นห่วงตรงนี้มากกว่าครับ"

เราโกรธสายป่านไหมตอนที่มีข่าวออกไปครั้งแรก ?
"ไม่เลยครับ ไม่เคยอะไรเลย จริงๆ ผมเป็นคนเห็นก่อนด้วยซ้ำและก็บอกให้เขาลบ"

ตกใจไหมพอเรารู้ตัวว่ามีคลิปนั้นหลุดออกไป ?
"ตกใจพอๆ กันค่ะ คือเราไม่ได้ตั้งใจให้มันเกิดขึ้น และตัวป่านเองก็ไม่ทราบด้วย ไม่เห็นอะไรเลย จนกระทั่งมีแฟนคลับทักเข้ามาบอก ตอนนั้นพอรู้ปุ๊ปก็อย่างที่บอกตกใจและก็รีบลบอออกทันที"

ความรู้สึกของตัวสายป่านเอง ณ ตอนนี้เป็นยังไง ?
"จริงๆ แล้วป่านเตรียมตัวนะคะตั้งแต่รู้ตัวว่าพลาด คือรู้ว่าซวยแล้วและก็รีบลบ ดังนั้นเราก็คงได้แต่ภาวนาว่าคงจะมีคนเข้าใจ และรู้ถึงเจตนาของเราจริงๆ ซึ่งถ้าหากเป็นคนที่รู้จักป่านจะรู้เลยว่าปกติป่านไม่ใช่คนที่ทำอะไรแบบนี้ คือมันไม่มีประโยชน์และก็ไม่มีเหตุผลเลยที่จะทำ เพียงแต่ว่าบางครั้งเมื่อเราพลาดเราก็ต้องยอมรับ มันไม่มีใครที่ไม่เคยพลาด และตัวเราเองในเมื่อเราพลาดเราก็ต้องยอมรับ เราต้องรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งที่เราทำค่ะ"

ความสัมพันธ์ของเราสองคนจับมือกันแน่นมากขึ้นไหม
"ก็คุยกันเยอะขึ้น ตั้งแต่เกิดเรื่องมา ตั้งแต่ตอนแรกที่แฟนคลับทักเข้ามา วุฒิไม่เคยโทษป่านเลย ไม่เคยเอาข้อผิดพลาดตรงนี้มาเลย มีแต่ช่วยเป็นกำลังใจให้ ให้ป่านผ่านเรื่องนี้ไปเร็วๆเพราะว่ามันเกิดจากตัวป่านเอง ไอจีก็ไอจีป่าน"


ได้อ่านกระแสในโลกโซเชียลบ้างไหม?
"อ่านบ้างไม่อ่านบ้างค่ะ ก็เครียดไหมอย่างที่ป่านบอกแหละว่า จริงๆแล้วเราเป็นห่วงความรู้สึกของครอบครัวมากกว่า ทั้งคู่นะคะ ตัวป่านเองก็เรียกว่าเจอแต่ข่าวค่อนข้างหนักมาตลอดอยู่แล้ว การตั้งรับหรือการรับมือก็สเตปบายสเตปตามลำดับไป เพียงแต่ว่าพอเราสองคนได้คุยกับครอบครัวๆได้อธิบายให้ครอบครัวของเราสองฝั่งฟัง เขาก็เข้าใจและรู้ถึงเจตนาดังนั้น พอครอบครัวรู้ก็ค่อนข้างมีกำลังใจในการจัดการเรื่องนี้ต่อ"


มีผลกระทบกับงานบ้างไหม?
"ยังค่ะ ก็ยังถ่ายละครตามปกติ"


ครอบครัวทั้งสองฝ่ายว่ายังไงบ้าง?
"ครอบครัวของเราทั้งคู่ก็ให้กำลังใจ ในตอนแรกเขาก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องของความผิดพลาด คือตอนแรกพ่อแม่ก็ตั้งคำถามเหมือนกับทุกๆคนว่ามันคืออะไร ทำไม แต่พอเราอธิบายว่ามันเกิดจากอะไร ความผิดพลาดตรงไหน เขาก็เข้าใจและก็ไม่ได้มีใครซ้ำเติม ทุกคนต่างให้กำลังใจเราทั้งคู่ค่ะ"


กับที่คนบอกว่าเป็นการสร้างกระแส?
"หนูว่าจริงๆแล้วมันไม่คุ้มเลยค่ะ กับสิ่งที่หนูทำมาทั้งหมดตลอดอายุงานกับการมาสร้างกระแสแบบนี้ หนูคงไม่เลือกจะเสี่ยงทำอะไรแบบนี้"

วุฒิกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นรู้สึกยังไง?
สายป่าน "วุฒิ เลือกอยู่แบบเดิมดีกว่า(หัวเราะ)"


วุฒิ "ก็รู้จักก็ดีครับ จริงๆแล้วคนเรามันเลือกที่จะรู้จักกันได้ว่าจากแบบไหน แล้วผมอยากให้รู้จักผม คนที่ชื่นชอบผม ชื่นชอบที่ผลงานผมความสามารถของเรามากกว่า ไม่ใช่เพราะข่าว"


ชี้แจงความสัมพันธ์ครั้งนี้หน่อยว่าไกลขนาดไหน?
"ก็ คบกัน (หัวเราะ) หนูก็ตอบไม่ถูกเลย"

กับเหตุที่เกิดขึ้นถึงกับเสียน้ำตาเลยไหม?
"หนูเครียดค่ะ แต่หนูเสียน้ำตาไหม จะบอกว่ามันไหลออกมาขนาดนั้นๆไหม มันก็ไม่ เพราะว่าอยากที่บอก ป่านยอมรับความจริง มันไม่มีอะไรที่จะต้องทำไปมากกว่าการที่ยอมรับความจริง และทำให้ออกมาดีที่สุด เรามีเจตนาที่ชัดเจนอยู่แล้วว่าเราไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นการพูดความจริงว่าเราไม่ตั้งใจ ให้ตายยังไงเราก็ไม่ได้ตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลาอะไรก็แล้วแต่ ดังนั้นมันให้อภัยตัวเองได้ แต่เราไม่รู้ว่าสังคมจะให้อภัยเราหรือเปล่าแค่นั้นเอง

อยากบอกอะไรกับสังคมบ้างไหม ที่เขาวิพากษ์วิจารณ์เราต่างๆนานา?
"หนูก็ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรกับสังคม(หัวเราะ) เอาจริงๆแล้วคือหนูรู้ว่า...ว่ามันไม่ใช่สิ่งที่เราควรจะทำ ในฐานะที่เราเป็นคนของสังคม แต่ว่าหลายๆครั้งมันก็ต้องมีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้นในชีวิตอยู่แล้ว เรื่องนี้คือเรื่องหนึ่งที่ป่านต้องบอกจริงๆว่าป่านพลาดมากๆ ป่านไม่รอบคอบเอง มันเป็นความสะเพร่าของป่านทั้งหมด แต่ว่าอยากให้กรณีของป่าน เป็นตัวอย่างของใครหลายๆคนในโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกับเพื่อนการคุยกันในกรุ๊ปเพื่อน การส่งต่อกัน การแชร์ คือเอาเป็นว่าในกรุ๊ปเพื่อนก่อน การที่เราถ่ายอะไรบางอย่างแล้วไม่ได้คิดไม่ได้ตรวจดูให้รอบคอบ แล้วโพสต์หรือแชร์ไป บางทีผลกระทบมันไม่ได้เกิดกับตัวเราเอง มันเกิดขึ้นกับสังคมและคนรอบข้างของเรา อีกเรื่องหนึ่งคือเรื่องของการแชร์ เจตนาป่าน ป่านไม่ได้อยากโพสต์ลงไป ป่านรู้ว่าป่านผิดพลาด ป่านแก้ไขเลยทันที แต่ทุกวันนี้ที่ป่านต้องยืนอยู่ตรงนี้ มันเป็นเพราะการแชร์(เสียงสั่น) มันเป็นเพราะการส่งต่อกันอย่างสนุกปากของทุกๆคน(น้ำตาคลอ) เลยทำให้ป่านต้องมายืนอยู่ตรงนี้ (เสียงสั่น) แต่ป่านไม่โทษใคร ป่านโทษว่าทั้งหมดมันเกิดขึ้นเพราะตัวป่านเอง การแชร์กันเราห้ามไม่ได้ แต่อยากให้ทุกคนคิดนิดหนึ่ง ว่าหลังจากเราแชร์ไป มันส่งผลกระทบถึงใครบ้าง แค่นั้นเองค่ะ"


เรื่องนี้มันสอนเรายังไง ในมุมไหนบ้าง? 
"ก็เรื่องของการใช้โซเชียลทั้งหลายแหล่นะคะ เราต้องคิดนิดนึงก่อนที่เราจะทำอะไร เป็นตัวอย่างเลยนะคะกับทุกๆ คน ไม่ว่าจะเป็นคนที่เพิ่งใช้ หรือใช้มานานแล้ว ใช้โซเชียลอย่างเปิดเผย ใช้ยูสเซอร์หรือว่าปิดบังตัวตน มีนามแฝงอะไรก็แล้วแต่ ก็คือว่าให้ระวังกันนิดนึง มันเป็นดาบสองคมมาก ป่านก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง จนกระทั่งวันนี้มันเกิดขึ้นแล้ว ป่านสามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า ใช้โซเชียลกันอย่างระวังนะคะ"

ที่บอกว่า เราตั้งใจจะโพสต์ไอจีในกลุ่มกับเพื่อนไม่กี่คน? 
"อันนี้ไม่ได้ตั้งใจจะโพสต์คลิปนี้เลยค่ะ คลิปนี้คือป่านไม่เห็นเลย ว่ามันมีอะไรบ้าง คือป่านมีอีกแอคเคาท์หนึ่ง เป็นแอคเคาท์ที่ป่านสร้างมาตั้งแต่ตอนถ่ายหนังเมืองนอกแล้ว เป็นภาพเบื้องหลังการที่มันเปิดเผยไม่ได้ของเรา เราเอาไว้ใช้คุยกับเพื่อน ซึ่งมันน้อยคนมากๆ ค่ะ แล้วการที่โพสต์คลิปสตอรี่ มันไม่ได้อยู่นาน คือเพื่อนเราจะเห็นก็คือเห็น ไม่เห็นก็คือไม่เห็น เป็นการโพสต์ทิ้งไว้ ไม่ไดตั้งใจที่จะทำอะไรมากกว่า"

แสดงว่าคนที่เอาออกมาคือคนในกลุ่ม? 
"ไม่ใช่ค่ะ คือเราลืมสลับแอคเคาท์"

INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839236
"มาร์ช" โต้ ไม่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ "จูน" แจงไปทำงาน รักแฮปปี้ ไม่พร้อมลงรูปคู่ โต้ปิด เชื่อฝ่ายหญิงเข้าใจ วาเลนไทน์ไร้แพลน
839229
"จั๊กจั่น" เมินคนเทียบ "ปู ไปรยา" เป็นดาราอิสระงานหด โวมีงานเรื่อยๆ หัวใจยังว่าง ไร้คนคุย แฮปปี้โสด
839205
"ก็อต" ยันไม่เกี่ยวกับตนดราม่า เดือนเกี้ยวเดือน ปิดฉาก โบ้ยถามสาเหตุผู้ใหญ่
839202
"บี้ เคพีเอ็น" เมินดราม่า "แพท" ดัน "เรซซิ่ง" แข่ง "เป่าเปา" วอนอย่าสร้างกระแส ลั่นเด็กเป็นสิ่งสวยงาม เผยครบรอ...