ปชช.แห่ไหว้พระ-ชมทะเลหมอกที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน
ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม พ.ศ.2561 11:58 น.
834734
ประชาชนแห่ไหว้พระประธานสีทอง - ชมทะเลหมอกบนยอดดอย ที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

ที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเขตบ้านป่าตัน ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง อยู่ห่างตัวเมืองลำปางประมาณ 20 กิโลเมตร และเป็นวัดท่องเที่ยวที่มีประชาชนจากทั่วประเทศสนใจที่จะเดินทางมาเที่ยวที่วัด เพื่อกราบไหว้พระ และชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม จึงทำให้มีประชาชน และนักท่องเที่ยว เดินทางมายังวัดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย โดยประชาชนได้เข้ากราบไหว้พระประธานสีทอง ที่ประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง พร้อมกราบไหว้สักการะองค์พระธาตุดอยพระฌานสีทอง อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี 

นอกจากนี้ ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่สนใจชมแสงแรกของวัน และทะเลหมอกก็ได้ขึ้นมาบนวัดกันตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอชม และถ่ายภาพทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งเป็นทะเลหมอกที่ถือว่าเกิดขึ้นเกือบตลอดปี เนื่องจากวัดตั้งอยู่บนยอดเขาสูงเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง 350 เมตร และสภาพภูมิประเทศ ตั้งอยู่ใกล้กับขุนเขา จึงทำให้เกิดทะเลหมอกเป็นประจำ หากสภาพอากาศเหมาะสม ส่วนในช่วงกลางวันก็มีประชาชน และนักท่องเที่ยวขึ้นมาบนวัดอย่างไม่ขาดสายเช่นกัน เพื่อกราบไหว้พระ และชมวิวทิวทัศน์บนยอดดอยที่สวยงาม ซึ่งในการเดินทางขึ้นมาบนวัดนั้นทางวัดงดไม่ให้รถของประชาชนขับขึ้นมาจอดบนวัด เพราะสถานที่จอดไม่เพียงพอ จึงได้จัดรถสี่ล้อเล็กไว้บริการ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย มีเพียงให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการร่วมทำบุญตามศรัทธา ด้วยการหย่อนลงในตู้บริจาค แต่หากใครต้องการจะเดินขึ้น ก็สามารถเดินไปตามบันไดนาค จำนวน 624 ขั้น ก็จะได้ชมวิวทิวทัศน์ของป่าเขา ก่อนที่จะเดินขึ้นไปถึงจุดสูงสุดบนวัด เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของวัดแห่งนี้

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
838310
เปิดภาพมุมสูงทะเลหมอก รอบองค์พระบรมธาตุเจดีย์บนภูขาพระพุทธบาท วัดพระธาตุคีรีเขต อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา
836886
ท่องเที่ยวชุมชนบ้านปางห้า หมู่บ้านท่องเที่ยวเหนือสุดของประเทศไทย สร้างผลงานจากกระดาษสา ด้วยตนเองณ จินนาลักษณ์มิราเคิลออฟสา
836790
ชาวพืชอุดม จ.ปทุมธานี ชวนเก็บภาพดอกเหลืองเชียงรายบานสะพรั่งบนเลียบคลอง 13