พบร้านข้าวเหนียวไก่ทอดครองใจคนขอนแก่นกว่า10ปี
ข่าวอาชีพและชอปปิ้ง วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม พ.ศ.2561 11:43 น.
834731
ร้านข้าวเหนียวไก่ทอด-หมูทอด อากู๋ ครองใจคนขอนแก่น มามากกว่า 10 ปี ยังจำหน่ายในนราคา 10 บาท ทุกเมนู 

ที่ร้านอากู๋ ไก่ทอด ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 16/7 ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตรงข้ามตลาด บ.หนองใหญ่ เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีประชาชนจำนวนมากพากันมายืนรอต่อคิวเลือกซื้อข้าวเหนียวหมูทอด ข้าวเหนียวไก่ทอดและเมนูต่าง ๆ ที่ทางร้านได้ทำมาเพื่อจำหน่าย ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้นอกจากเมนูอาหารประเภทข้าวห่อนานาชนิดแล้ว ราคาจำหน่ายยังคงอยู่ที่ 10 บาท มานานกว่า 10 ปีอีกด้วย ทำให้ในแต่ละวันมีลูกค้ามาเลือกซื้อเพื่อรับประทานจนแน่นร้านทุกวัน  

ด้านนางจิราภา  แซ่ลี้ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านบอกว่า ร้านอากู๋ ไก่ทอด เปิดจำหน่ายมามากกว่า 10 ปี แล้ว โดยยังคงราคาในการจำหน่ายเริ่มต้นที่เมนูละ 10 บาท ซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้าทุกเพศ ทุกวัยอย่างมาก เพราะเป็นเมนูข้าว อร่อยและอิ่มท้องที่สำคัญร้านยังคงมีบริการน้ำจิ้มสูตรเด็ดให้บริการฟรีอีกด้วย ทั้งนี้เมนู 10 บาทที่ร้าน ได้ทำจำหน่ายมากกกว่า 10 ปี และได้รับความนิยมอย่างมากคือเมนูข้าวเหนียวหน้าเนื้อไก่ทอด,ข้าวเหนียวหน้าหมูแดดเดียวทอด,ข้าวเหนียวหน้าหมูสามชั้นทอด,ข้าวเหนียวหน้าหนังไก่ทอด,ข้าวเหนียวหน้าเครื่องในไก่ทอดและข้าวเหนียวหน้าหมูทอดที่มีลูกค้ามาสั่งซื้อตลอดทั้งวัน หรือแม้กกระทั่งสั่งซื้อเพื่อไปทำโรงทานก็มีเป็นจำนวนมากทุกวัน นางจิราภา กล่าวต่ออีกว่า แม้ราคาวัตถุดิบจะแพงขึ้น แต่ราคาจำหน่ายยังคงเริ่มต้นที่ 10 บาท และจะจำหน่ายในราคานี้ต่อไป ส่วนลูกค้าที่ต้องการจะเพิ่มข้าวเหนียว เพิ่มหน้า หรือเพิ่มเครื่องเคียงต่างๆ ก็ปรับราคาจำหน่ายได้ ซึ่งลูกค้าเข้าใจและหลายคนมีการสั่งเพิ่มอย่างข้าวเหนียวหมูทอด-ตับไก่ทอด 15 บาท หรือเมนูข้าวเหนียวไก่ทอด 30 บาท หรือแม้กระทั่งข้าวเหนียวหน้าทอดรวม 20 บาท ทุกอย่างทางร้านจัดให้ได้หมด ตามความพึงพอใจ

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
838900
เกษตรกรชาวสุรินทร์-ชีวิตต้องสู้!! คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ใช้พื้นที่แค่ 3 งาน ปลูกผักรวมปลอดสารพิษขาย สร้างรายได้เดือนละกว่า 10,000 บาท
838807
อ่างทอง สุดยอดผัดไทโบราณ ราคา 20 บาท อิ่มอร่อยในจานเดียว และเมนูเส้นในราร้านก็ราคา 20 บาท เปิดบริการทุกวัน
838577
สารวัตรหญิงพิสูจน์หลักฐานสตูล หันมาเพาะเมล่อนข้างบ้านพักขายหารายได้เสริม ได้รับการตอบรับดีมาก
838441
ชาวอ่างทอง งมหาหอยขม ตามคลองสาธารณะสร้างรายได้วันละ 200 - 300 บาท เลี้ยงครอบครัวมานานกว่า 5 ปี