สัมผัสบรรยากาศบ้านสวนร่มรื่น @สมสุข โฮมสเตย์ เขาใหญ่
ไลฟสไตล์ วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม พ.ศ.2561 7:30 น.
834604

เขียนโดย : คนชอบเที่ยว

หากเอ่ยชื่อ “เขาใหญ่” ใครๆ ก็จะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นแหล่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงเทพฯ ที่ครอบคลุม 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครนายก จังหวัดสระบุรี และจังหวัดปราจีนบุรี  ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีและทุกฤดู ทั้งหน้าหนาว หน้าฝน และหน้าร้อน  ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนๆ นักท่องเที่ยวจะไม่พลาดเลยกับการไปเยือนและสัมผัสกับสภาพป่าอันแสนชุ่มฉ่ำสดชื่นกับผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ปกคลุมไปทั่วทิวเขาน้อยใหญ่เรียงรายตระหง่านตา  ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจีสวยสดชื่น  น้ำตกทุกแห่งก็ไหลแรงสาดกระเซ็นส่งเสียงดังก้องป่า ให้ชีวิตชีวาแก่ผู้ไปเยือน ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมักนิยมไปเดินป่าตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ  จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่จะออกไปสัมผัสอากาศดีๆ แหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแนวสำหรับคนชิลล์ๆ คนสุดชิค คนสไตล์ฮีป หรือแนวคาวบอย และแนวแอดเวนเจอร์ เพียงแค่ขับรถ 2 ชั่วโมงกว่าก็ไม่ทำให้เสียเวลาในการเดินทางมากมายเลย 


ใครเบื่อบรรยากาศเดิมๆ อยากเปลี่ยนกิจกรรมการท่องเที่ยวแนวใหม่ไม่เหมือนใคร เที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย จะไปกันแบบครอบครัว หรือไปสังสรรค์กันในกลุ่มคนทำงานและกับเพื่อนๆ ที่ต้องการบรรยากาศอันเงียบสงบแบบบ้านสวน  วันนี้ “คนชอบเที่ยว” จะชวนไปเพลิดเพลินพักผ่อนกับบรรยากาศบ้านสวนร่มรื่น ท่ามกลางสวนผลไม้ออร์แกนิคแบบผสมผสาน ขอแนะนำ  “บ้านสวน สมสุข โฮมสเตย์”  ตั้งอยู่เลขที่ 122 หมู่ 7 ถนนธนะรัชต์ กิโลเมตร 14 (ทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)  ตำบลโป่งตาลอง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา สำหรับห้องพักที่สมสุขโฮมสเตย์นี้ จะแบ่งออกเป็นบ้านพักมีทั้งหมดจำนวน 2 หลัง  ประกอบด้วย  บ้านพักหลังใหญ่ มี 8 ห้องนอน  โดยภายใน 1 ห้อง สามารถพักได้ 2 คน  ราคาพิเศษแบบสบายกระเป๋าเพียงห้องละ 600 บาท  รวมอาหารเช้า และชั้นดาดฟ้าเป็นพื้นที่กว้างขวางสำหรับใช้ในการปิ้งย่างบาร์บีคิว หรือไว้รองรับงานปาร์ตี้ต่างๆ 


ถัดไปด้านในโซนบ้านพักอีก 1 หลัง เหมาะกับครอบครัวใหญ่ ออกแบบเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ สามารถพักได้จำนวน 4-5 คน ราคา 1,200 บาท (เฉลี่ยต่อหัวจ่ายคนละ 200 กว่าบาท เท่านั้น) 


เอาล่ะ!! หลังจากหาห้องพักแล้ว ได้เวลาที่เราจะไปเปิดรับสูดอากาศบรรยากาศสวนร่มรื่นด้านนอกกัน  เราจะเดินชมให้ทั่วสวนผลไม้ออร์แกนิคแบบผสมผสาน  โดยมี  “คุณลุง ธวัช พฤกษ์สุนันท์”  เจ้าของบ้านสวน สมสุข โฮมสเตย์ ที่จะพาเราเดินเที่ยวชมให้ทั่วทั้งสวน  คุณลุงธวัชเล่าให้ฟังว่า “ผลไม้ที่นี่จะปลูกหลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น เงาะ ทุเรียน มะยงชิด ลิ้นจี่ ลำไย ลองกอง อโวคาโด ขนุน กล้วย ส้มโอ มะละกอ มะเฟือง และแก้วมังกร  เรามีครบทุกอย่างที่เป็นผลไม้ไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้บริโภคตามความชื่นชอบว่าใครชอบรับประทานผลไม้ชนิดใดบ้าง ซึ่งผลไม้ในสวนจะให้ผลผลิตเกือบตลอดทั้งปี อย่างช่วงหน้าหนาว เดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ผลไม้เริ่มออกดอก เช่น มะยงชิด มะม่วง ทุเรียน เงาะ ลองกอง ลำไย  สำหรับในช่วงเดือนมีนาคม จึงจะเป็นช่วงเก็บเกี่ยวผลไม้ได้เต็มที่  และเมื่อเข้าสู่เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม   จะเป็นช่วงอะโวคาโดจะออกผล  พอเข้าฤดูฝนเป็นช่วงผลไม้พักฟื้นตัว ช่วงนั้นจะเป็นการให้ปุ๋ย ซึ่งหน้าฝนจะมีน้ำฝนไหลจากเทือกเขา ก็จะใช้วิธีปลูกหญ้าแฝกเสริมเพื่อป้องกันดิน ช่วยยึดหน้าดินไม่ให้ถูกน้ำป่าจากไหล่เขาไหลเซาะพาหน้าดินไป  ซึ่งการปลูกหญ้าแฝกนี้ ลุงได้นำแนวทางพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ในหลวง รัชกาลที่ 9 มาเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพครับ” 


หากใครอยากลองเปลี่ยนแนวท่องเที่ยวในบรรยากาศเขาใหญ่ อยากเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ไปเรียนรู้กระบวนการวิธีทำสวนผลไม้แบบออร์แกนิคปลอดสารพิษ ที่ปลูกวิถีธรรมชาติ  แถมยังได้พักผ่อนรูปแบบใหม่ สูดกลิ่นอายสวนผลไม้ไทยๆ หลากหลายสายพันธุ์ เป็นการเที่ยวเชิงเกษตรดูบ้าง ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับทุกครอบครัว ทุกเพศทุกวัย  นักท่องเที่ยวยังจะได้รับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ทานกันฟรีๆ สดๆจากต้นอีกด้วย แล้วต่อด้วยรับลมชมสวนร่มรื่นของต้นไม้พันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ ที่จะได้ทั้งความสนุกสนาน ความสุข และรับโอโซนแบบท่องเที่ยววิถีไทยโดยแท้ 


 ***สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียด  และโทรศัพท์จองห้องพักล่วงหน้าได้ที่เบอร์  097-1344498 (คุณธวัช) รับรองว่า “พักบ้านสวน สมสุข โฮมสเตย์ 1 คืน..อายุยืน 1 ปี”

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
838310
เปิดภาพมุมสูงทะเลหมอก รอบองค์พระบรมธาตุเจดีย์บนภูขาพระพุทธบาท วัดพระธาตุคีรีเขต อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา
836886
ท่องเที่ยวชุมชนบ้านปางห้า หมู่บ้านท่องเที่ยวเหนือสุดของประเทศไทย สร้างผลงานจากกระดาษสา ด้วยตนเองณ จินนาลักษณ์มิราเคิลออฟสา
836790
ชาวพืชอุดม จ.ปทุมธานี ชวนเก็บภาพดอกเหลืองเชียงรายบานสะพรั่งบนเลียบคลอง 13