'เขานางแก้ว'จุดชมวิวแห่งใหม่เมืองยะลา
ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ 9 มกราคม พ.ศ.2561 9:39 น.
834183
ผุดแหล่งท่องเที่ยว "เขานางแก้ว" จุดชมวิว ทะเลหมอก แห่งใหม่ของเมืองยะลา

นางสาวสนธยา ศรีวิเชียร ปลัดอำเภอเมืองยะลา เปิดเผยว่า จากการที่ได้เดินทางไปสำรวจแห่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองยะลา พร้อมด้วย หัวหน้าหอจดหมายเหตุแห่งชาติจังหวัดยะลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่ผู้คนให้ความสนใจ เดินทางไปท่องเที่ยวและพักค้างแรมไม่ขาดสาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม มีทั้งประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ 4 บ้านปอเยาะ ตำบลลำใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวอีกแห่ง เนื่องจากอยู่ในพื้นที่เมืองยะลา การดูแลความปลอดภัยเชื่อมั่นได้อย่างแน่นอน เนื่องจากมีคนในพื้นที่เป็นเจ้าหน้าที่อาสาดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด

ด้าน นายอาบิ แดแก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านปอเยาะ ม.4 ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา  กล่าวว่า เนื่องจากตนเองเป็นคนพื้นที่และเติบโตที่นี่ และมีภูเขาอยู่ลูกหนึ่ง ที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า บูเกะบูโป๊ะ เป็นภาษามาลายู แปลกเป็นไทย ก็คือ “เขาหัวล้าน” แต่ได้มาเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ว่า “เขานางแก้ว”  เนื่องจากสภาพภูเขาเป็นหินทั้งหมด และอยู่สูงกว่าน้ำทะเลประมาณ 80-90 เมตร เมื่อไปยืนอยู่ตรงจุดชมวิว ก็จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้า ก็จะสวยงามมาก เห็นเป็นแสงเรืองสีทองบนท้องฟ้า ซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาชมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
838310
เปิดภาพมุมสูงทะเลหมอก รอบองค์พระบรมธาตุเจดีย์บนภูขาพระพุทธบาท วัดพระธาตุคีรีเขต อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา
836886
ท่องเที่ยวชุมชนบ้านปางห้า หมู่บ้านท่องเที่ยวเหนือสุดของประเทศไทย สร้างผลงานจากกระดาษสา ด้วยตนเองณ จินนาลักษณ์มิราเคิลออฟสา
836790
ชาวพืชอุดม จ.ปทุมธานี ชวนเก็บภาพดอกเหลืองเชียงรายบานสะพรั่งบนเลียบคลอง 13