'เสก โลโซ'แจงยิงปืนแก้บนปัดเสพยา-รับข้อหา12ม.ค.นี้
ไฮไลท์บันเทิง วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม พ.ศ.2561 18:47 น.
833896
นักร้องชื่อดัง "เสก โลโซ" แจงยิงปืนแก้บน ปัดเสพยาชี้กินยานอนหลับ และยารักษาโรคไบโพล่าร์ พร้อมรับทราบข้อหา 12 ม.ค.นี้
นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ชี้แจงกรณียิงปืน หน้าศาลเจ้าพ่อตากสิน ในบริเวณวัดขุนเขาพนม จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อ 28 ธันวาคม 2560 ทีผ่านมา ว่า ตั้งใจยิงถวายแก้บนตามความเชื่อส่วนตัว เนื่องจากเคยบนขอพร เจ้าพ่อตากสินเอาไว้ก่อนหน้านี้ แต่ยืนยันหลวงพ่อที่วัดไม่ทราบเรื่องตัวเองจะยิงปืน และตัวเองก็ไม่คิดว่า จะเป็นเรื่องใหญ่ แต่อาจเพราะมีการถ่ายทอดสด ผ่าน เฟซบุ๊ก เลยเป็นเรื่องดัง แต่ก็ยอมรับผิดที่ยิงปืนขึ้นฟ้า แต่ก่อนยิงมั่นใจแล้วว่ารอบข้างไม่ได้มีบ้านพักอาศัยของประชาชน มีแต่ภูเขา จึงตัดสินใจยิง

นายเสกสรรค์ บอกด้วยว่า หลังผ่านคืนที่ยิง ก็รู้ว่าตำรวจท้องที่ออกหมายจับตัวเอง แต่ไม่ได้ไปพบตำรวจ เนื่องจากมีตารางานแสดงคอนเสิร์ตที่จ.หนองคาย แต่เมื่อกลับมาที่บ้านก็พบว่า มีตำรวจมาที่บ้าน เวลา ประมาณ 10 นาฬิกา พร้อมแจ้งให้ไปมอบตัวที่สถานีตำรวจ ตัวเองก็ถามหาหมายค้น จากตำรวจชุดแรกที่มาบ้าน แต่ไม่มีการนำมาแสดงก่อนจะผ่านไปอีก 1 ชั่วโมง ต่อมาก็พบว่ามีตำรวจ จำนวนมาก ร่วมถึง มีผู้กำกับ สน.คันนายาว มาที่บ้าน พร้อมแสดงหมายค้น แต่ตลอดระยะเวลาที่จะขอเข้ามาค้นในบ้านพักไม่มีการแสดงหมายค้น หรือให้คนของตนเองได้อ่านในรายละเอียด จนต่อมามีการให้นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ รวมถึง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้ามาร่วมจับกุมตนเองภายในบ้าน ก่อนจะพาตัวไปสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งหากมีการแสดงหมายค้นตามขั้นตอน ตนเองก็ยินยอมที่จะให้ควบคุมแต่โดยดี ส่วนที่มีการพูดว่า “หากเข้ามาจะยิง” เนื่องจากขณะนั้นอยู่ในอารมณ์โมโห ที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการแสดงหมายค้นอย่างชัดเจน แต่ใช้กำลังบุกรุกเข้ามาในบ้านพักของตน

นายเสกสรรค์ มีการตั้งข้อสงสัยในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ คือ การบุกเข้าบ้าน โดยที่ตำรวจไม่ได้แสดงหมายค้นให้ดู และเมื่ออ้างว่ามีหมายค้น ก็ไม่ได้แสดงหมายค้น ให้ดู แม้จะอ่านให้ฟังก็อ่านเพียงสั้น ๆ ไม่ได้ใจความ จากนั้นสถานการณ์ ก็เกิดขึ้นต่อเนื่องจนถึงการเข้าควบคุมตัว ซึ่งเรื่องนี้จะปรึกษาทีมงาน ว่าจะสามารถดำเนิการฟ้องร้องเอาผิดในประเด็นกระทำการเกินกว่าเหตุได้หรือไม่ และกับใครบ้าง รวมถึงเรื่องพิจารณาจะดำเนินการเรียกร้องขอความเป็นธรรม ค่าเสียหาย ต่อทรัพย์สินในบ้านพัก และความเสียหายต่อชื่อเสียงที่เกิดขึ้น ด้วย

ส่วนกรณีการพกปืน นักร้องหนุ่มอ้างว่า เมื่อก่อนเคยมีใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนจริง และส่วนตัวเวลาเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ไปต่างจังหวัด หรือไปที่ไหน ก็จะพกพาไปด้วยตลอด เป็นปกติแต่ช่วงหลังมานี้ไม่มีใบอนุญาตพกพาปืนแล้ว แต่ก็ยังพกพาติดตัว ส่วนว่าปืนจะเป็นของใคร นักร้องหนุ่มยังไม่ได้ให้รายละเอียด 

อีกกรณีที่นายเสกสรรค์ ชี้แจงคือ ผลการตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ที่ ผลออกมาเป็นสีม่วง ยืนยันว่าเป็นเพราะตัวเองกินยานอนหลับและ ยารักษาอาหารการไบโพล่าร์ที่ได้รับจากแพทย์ ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ก่อนหน้านี้ ขณะที่ผลทางนิติเวช แพทย์ระบุว่า ปัสสาวะที่พบว่าสีม่วงเกิดจากมีเมทแอมเฟตามีน ปะปนอยู่ ซึ่งถือว่าเป็นสารในกลุ่มยาเสพติดประเภทยาไอซ์หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ อยู่ในกลุ่มประเภทยาอี ทั้งนี้"เสก" ยังยืนยันว่า ในวันที่ 12 ม.ค.นี้ จะไปรับฟังข้อกล่าวหาแน่นอน 

นอกจากนี้ยังชี้แจงถึง การเลี้ยงอาหารร่วมกันกับตำรวจ หลายนาย ที่ปรากฏในภาพเผยแพร่ทางออนไลน์ ระบุว่า เป็นคนเชิญชวนด้วยตัวเอง เพราะต้องการขอบคุณ เท่านั้น และตอนนี้รู้สึกเสียใจที่ทำให้ตำรวจหลายนายต้องเดือดร้อน จึงอยากขอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พิจารณาในคำสั่งย้ายดังกล่าว เพื่อความเป็นธรรมต่อเจ้าหน้าที่ เพราะส่วนตัวขณะถูกคุมตัว ไม่ได้มีการได้รับสิทธิพิเศษ แต่อย่างใด และตนเองก็ไม่ได้มีการรู้จักกับผู้กำกับทั้งสองแต่อย่างใด แต่ในส่วนของสารวัตรที ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ยอมรับว่ารู้จักเป็นการส่วนตัวมานาน เพราะมีการช่วยเหลือดูแลกันมาตลอด 

ส่วนที่มีกระแสว่ามีประเด็นทางการเมือง ขอยืนยันว่าตนเองเป็นคนกลาง ไม่มีสี ไม่เลือกข้าง และเรื่องนี้ไม่ได้มีเรื่องทางการเมืองมาเกี่ยวขออย่าโยงเรื่องนี้ไปในทางการเมือง

นอกจากนี้ นักร้องหนุ่มยังขอโทษประชาชนไทย และผู้ใหญ่ รวมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในประเทศไทย ที่ได้กระทำลงไป พร้อมขอให้เข้าใจกับความจริงที่ได้เปิดเผยในวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839236
"มาร์ช" โต้ ไม่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ "จูน" แจงไปทำงาน รักแฮปปี้ ไม่พร้อมลงรูปคู่ โต้ปิด เชื่อฝ่ายหญิงเข้าใจ วาเลนไทน์ไร้แพลน
839229
"จั๊กจั่น" เมินคนเทียบ "ปู ไปรยา" เป็นดาราอิสระงานหด โวมีงานเรื่อยๆ หัวใจยังว่าง ไร้คนคุย แฮปปี้โสด
839205
"ก็อต" ยันไม่เกี่ยวกับตนดราม่า เดือนเกี้ยวเดือน ปิดฉาก โบ้ยถามสาเหตุผู้ใหญ่
839202
"บี้ เคพีเอ็น" เมินดราม่า "แพท" ดัน "เรซซิ่ง" แข่ง "เป่าเปา" วอนอย่าสร้างกระแส ลั่นเด็กเป็นสิ่งสวยงาม เผยครบรอ...