ศรีวราห์จับตากทม.ปีใหม่หวั่นมีป่วน-รู้เบาะแสเผาบัสยะลาแล้ว
ข่าวอาชญากรรม วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2560 11:45 น.
829924
พล.ต.อ.ศรีวราห์ สั่ง จับตา พื้นที่กรุงเทพฯ ช่วงปีใหม่ หวั่นมีป่วน เผย รู้เบาะแสเผารถบัส จ.ยะลา แล้ว คดีพบอาวุธสงครามในพื้นที่ฉะเชิงเทรา ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาบางส่วนแล้ว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณี คนร้ายก่อเหตุเผารถทัวร์ ในพื้นที่จ.ยะลา ว่า เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลในพื้นที่ แต่ยังไม่ขอเฉพาะเจาะจงว่าเป็นกลุ่มใด แต่มีการเฝ้าจับตากลุ่มนายอาหะมะ ลือแบซา แกนนำอาร์เคเคในพื้นที่ บันนังสตาที่ก่อเหตุเป็นขบวนการ โดยเชื่อว่าเป็นการข่มขู่ให้ตกใจกลัวเพียงเท่านั้น และยืนยัน ว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมีเพิ่มมาตรการโดยเฉพาะช่วงปีใหม่ ซึ่งในพื้นที่ภาคใต้ ประชาชนยังสามารถจัดงานเคาน์ดาวน์วันขึ้นปีใหม่ได้ตามปกติ 

นอกจากนี้ ทาง ผบ.ตร. ได้กำชับเน้นย้ำในเรื่องของความปลอดภัย การเข้มงวดในการตั้งด่านในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และตนเองจะลงพื้นที่เพื่อที่ติดตามความเคลื่อนไหวสถานการณ์ในช่วงปลายเดือน อย่างไรก็ตาม ภาพรวมช่วงเทศกาลปีใหม่ จากการข่าวยังไม่มีสิ่งบอกเหตุที่น่าเป็นห่วงแต่เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเต็มที่

ขณะที่ กรณีพบอาวุธสงครามในพื้นที่ จังหวัดฉะเชิงเทรา ตำรวจได้ทำการออกหมายจับผู้ต้องหาบางส่วน และเร่งติดตามจับกุมตัว เพิ่มเติม 

รอง ผบ.ตร.ยังระบุด้วยว่ามีการเฝ้าระวังเข้มงวดในพื้นที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภ.1, 2,7 ซึ่งเป็นจุดไข่แดงที่ต้องดูแล เนื่องจากเป็นพื้นที่รอบ กทม. ที่เป็นจุดศูนย์กลางเป็นพื้นที่เป้าหมายที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีอาจจะอาศัยจังหวะก่อเหตุได้ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ