ยธ.พบสื่อชูแนวบริหารกำหนดกรอบเรียกเชื่อมั่น
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2560 17:00 น.
829313
พล.อ.อ.ประจิน พบสื่อครั้งแรกควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เตรียมยกแนวทางการบริหาร กำหนดกรอบหน้าที่เรียกความเชื่อมั่น ดีเอสไอ 

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้นำคณะผู้บริหารกระทรวงยุติธรรมและอธิบดี กรม ต่างๆในสังกัดกระทรวงยุติธรรมพบปะกับสื่อมวลชนและให้สัมภาษณ์ แนวทางการบริหารงานและความคืบหน้า คดีต่างๆ ซึ่งเป็นที่สนใจของประชาชน โดยในส่วนของความคืบหน้าในการปฏิรูป กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ DSI นั้น พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ระบุว่า ตนเองได้รับมอบนโยบายมาจากรัฐมนตรีให้ทำให้ DSI เป็นที่เชื่อมั่นและยอมรับของประชาชนแต่ที่ผ่านมาติดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของข้อกฎหมายและเกณฑ์การรับคดีต่างๆ เข้าเป็นคดีพิเศษ เพราะในแต่ละเดือนมีเรื่องร้องเรียนผ่านทุกช่องทางมายัง DSI ไม่ต่ำกว่า 300 ถึง 400 เรื่อง แต่ดีเอสไอไม่สามารถรับทุกคดีไว้เป็นคดีพิเศษได้ต้องส่งต่อหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงให้ช่วยดูแล ในเรื่องนี้

พล.อ.อ.ประจิน ย้ำในตอนท้ายว่าได้ให้นโยบายกับทาง DSI ว่าให้กำหนดกรอบหน้าที่ของ DSI ให้ชัดเจนว่า จะทำอะไร ทั้งเรื่องของโครงสร้างการทำงาน อัตรากำลังเครื่องมือและสายงานว่ามีอะไรบ้างเมื่อมีกรอบหน้าที่ที่ชัดเจน ก็จะสามารถ ทำงานได้ตามเป้าหมายและตรงกับความต้องการของประชาชนข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ