ในหลวงร.10ทรงห่วงน้ำท่วมใต้รับสั่งให้องคมนตรีมอบถุงยังชีพช่วย
ข่าวราชสำนัก วันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ.2560 13:42 น.
828633
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รับสั่งให้องคมนตรีเดินทางลงพื้นที่ มอบสิ่งของพระราชทาน

วันนี้ (11 ธันวาคม 2560) ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอยะรัง อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช องคมนตรี  เดินทางลงพื้นที่ เพื่อปฏิบัติภารกิจ สนองพระราชดำริ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงติดตามสถานการณ์และสภาพความเป็นอยู่ของพสกนิกรในพื้นที่จังหวัดปัตตานีเสมอมา ด้วยทรงห่วงใยในทุกข์สุข และมีพระราชประสงค์ที่จะบรรเทาความทุกข์ยากให้แก่ประชาชนที่ประสบภัยจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช องคมนตรี  เดินทางลงพื้นที่ เพื่อนำถุงพระราชทาน ไปมอบให้กับประชาชนที่ประสบความทุกข์ยาก โดยมี นายวีระนันท์ เพ็งจันทร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย พล.ต. วัลลภ ฐิติกุล รองแม่ทัพภาคที่ 4/ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า, พล.ต. จตุพร กลัมพสุต ผู้บัญชาการมณฑลทหารพบกที่ 46/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี, หัวหน้าส่วนราชการ, ทหาร, ตำรวจ, ฝ่ายปกครอง และประชาชนในพื้นที่ ให้การต้อนรับ

ในการนี้ พล.อ.ธีรชัย ได้กล่าวถึงพระราชกระแสรับสั่ง ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ว่า ทรงขอบใจกำลังพลทุกภาคส่วน ที่เสียสละทำหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วยความอดทนอย่างเต็มกำลังความสามารถ และทรงมีความห่วงใยราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยในห้วงที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน จึงได้ทรงรับสั่งให้องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์ อัญเชิญสิ่งของพระราชทานให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัย ซึ่งผู้ประสบภัยทุกคนต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
838804
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จทอดพระเนตรแนวทางการแก้ไขปัญหาช้างป่า ณ อุทยานแห่งชาติกุยบุรี
837276
สมเด็จพระเทพฯ เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาของ ม.เชียงใหม่
835375
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าองคมนตรี เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานให้แก่ราษฎรในพื้นที่อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี 1,000 ผืน
832726
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทาน สคส.ปี 61 อวยพร ประชาชนมีความสุขใช้สติเหตุผล เป็นพลังเข้มแข็งต่อประเทศ