เปิดงานโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ครั้งที่14
ข่าวศิลปะและวัฒนธรรม วันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2560 18:39 น.
828249
เปิดงานโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 14 เพื่อเชื่อมโยงแหล่งต้นน้ำอัญมณีของจันทบุรี สู่การท่องเที่ยวชุมชน

ที่ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 14 โดยมีนายภูเก็ต คุณประภากร นายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับ พร้อมด้วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง และหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ร่วมในพิธี

สำหรับพิธีเปิดงานเปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 14 ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และพัฒนาศักยภาพให้กับภาคอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับของจังหวัดจันทบุรี ให้ดำรงอยู่อย่างยั่งยืน เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศมากขึ้น ทำให้จังหวัดจันทบุรี สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาเยือนการค้าอัญมณีและเชื่อมโยงถึงแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่ยังอนุรักษ์วิถีดั่งเดิมในการประกอบอาชีพด้านอัญมณี โดยงานดังกล่าวจะมีการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 ถึง 17 ธันวาคม รวม 10 วัน ภายในงานมีการออกบูท จำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับคุณภาพพลอยจันท์ ชมการเดินแบบอัญมณีและเครื่องประดับ นำโดย น้องอุ้ม ทวีพร พริ้ง จำรัส มิสแกรนด์จันทบุรี กิจกรรม Free Gem Tour แหล่งท่องเที่ยวชุมชนเพื่อเรียนรู้แหล่งกำเนิดพลอยเชื่อมโยงกับวิถีดั้งเดิมของชาวบางกะจะ-เหมืองพลอยบางกะจะ-โบราณสถานวัดพลับ-ตลาดบางกะจะ-ชุมชนตลาดพลอย และชุมชนริมน้ำเมืองจันทบุรี นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจับฉลากสำหรับลูกค้าที่ซื้ออัญมณีและเครื่องประดับครบทุก 5,000 บาท จะได้คูปอง เพื่อลุ้นรางวัลฟรีทุกวันอีกด้วย

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
837602
พิธีบวงสรวงดวงวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเอกาทศรถ และพระพี่นางสุพรรณกัลยา ประจำปี 2561 ณ วัดผ่านศึกอนุกูล อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
837479
ชาวไทย-ลาว นับหมื่นคนหลั่งไหลร่วมอัญเชิญพระอุปคุตขึ้นจากแม่น้ำโขง พิธีเปิดงานพระธาตุพนม ปี 2561
836758
จังหวัดเพชรบุรี จัดงานวัวเทียมเกวียน ชิงถ้วยพระราชทานฯ ระหว่างวันที่ 16 – 18 กุมภาพันธ์ 2561
831818
สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ประกาศมอบรางวัลรับรางวัลนราธิปพงศ์ประพันธ์ ให้ ๑๙ นักเขียน