ฝากขังอดีตดารา 'หนอ วีระชัย' อ้างเป็นปปส.ไถเงิน
ข่าวอาชญากรรม วันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2560 16:32 น.
828199

ชมคลิปวีดีโอ
บช.น. แถลงจับกุม "หนอ วีระชัย" อดีตดารา กับพวก แอบอ้างเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. แจ้ง 4 ข้อหาก่อนคุมฝากขังศาลมีนบุรี คัดค้านประกันตัว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รักษาราชแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และชุดสืบสวนสน.สายไหม ร่วมกันแถลงข่าว ผลการจับกุม นายวีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล หรือ หนอ อดีตดารานักแสดง นายศิวัช หล่ำศรี และ นายณรงค์ฤทธิ์ ทองพันธุ์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์  อาวุธปืน เครื่องแต่งกาย และ อื่นๆ อีก กว่า 10 รายกาย หลังก่อเหตุมีพฤติกรรมแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. บุกรุกและหน่วงเหนี่ยว โดยมีอาวุธปืนเข้าตรวจค้นบ้านใน ซอยพหลโยธิน54/1 เขตสายไหม ซึ่งเป็นร้านซ่อมและตกแต่งรถจักรยานยนต์ ของนายณัฐพงษ์ จิตรสงวน 

พล.ต.ท.ชาญเทพ เปิดเผยว่า คนร้ายได้ร่วมกันบุกเข้าไปในร้านของผู้เสียหายโดยมีอาวุธปืนและใช้กุญแจมือล็อคแขนผู้เสียหายไว้ แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งตำรวจได้สอบสวนหลังจากที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ เมื่อรวบรวมพยานหลักฐานครบจึงขอให้ศาลจังหวัดมีนบุรี ออกหมายจับพร้อมทั้งกดดันผู้ต้องหาจนเข้ามอบตัว

จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ให้การยอมรับในการกระทำที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.สายไหม ส่วนในพื้นที่ สน.คันนายาว ผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ โดยผู้ต้องหาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ระบุว่าสิ่งที่ตนเองและพวกทำไปเพราะได้มีการเปิดบริษัทนักสืบเพื่อสืบหาความจริง และตรวจสอบพบว่ากลุ่มผู้เสียหายเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงปฎิบัติตามหน้าที่ โดยจากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายมีบริษัทนักสืบจริงอย่างที่กล่าวอ้าง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าบริษัทดังกล่าวถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าของพนักงานทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น บุกรุกยามวิกาล โดยใช้อาวุธปืน  พกพาอาวุธปืนไปใน ชุมชน หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว ก่อนจะควบคุมตัวไปฝากขังศาลมีนบุรี โดยท้ายคำร้องคัดค้านการประกันตัว

ทั้งนี้ ยังมี 1 ในคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว รวมถึง เตรียมงมหาปืนของกลางที่คนร้ายอ้างว่าโยนทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา ใต้สะพานนวลฉวีจังหวัดปทุมธานี ต่อไป

ล่าสุดที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ถ.สีหบุรานุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สายไหม ได้ควบคุมตัว นายวีระชัย ศรีวณิก หรือ หนอ วรรณึกกุล อายุ อดีตดารานักแสดง, นายศิวัช หล่ำ และ นายณรงค์ฤทธิ์ ทองพันธุ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) บุกเข้าไปตรวจค้นอู่ทำสีรถ มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-19 ธ.ค. นี้ เนื่องจากต้องสอบปากคำพยานอีกหลายปาก,รอผลการตรวจสอบประวัติอาชญากร ,รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลางและอื่นๆ 

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน ศาลพิจารณาคำร้องแล้วสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ ผู้สื่อข่าวรายงานโดยวันนี้ไม่มีญาติผู้ต้องหามายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ของประกันตัว ผู้ต้องหาทั้งสามแต่อย่างใด ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวผู้ต้องหาไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ