ให้ประกัน'พล.ท.มนัส'มอบตัวคดีอาวุธสงครามแปดริ้ว
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2560 17:15 น.
827948
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" เผย "พล.ท.มนัส" มอบตัวคดีอาวุธสงครามแปดริ้วงดให้สัมภาษณ์ ให้ประกันตัว เร่งติดตามผู้ต้องหาที่เหลือ ชี้ การข่าวปีใหม่ยังปกติ

พล.ท.มนัส เปาริก อดีตรองแม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมทนายความเข้ามอบตัวกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังถูกออกหมายจับในคดีครอบครองอาวุธสงคราม ที่พบในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดตั้งแต่ปี 2556-2560 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเบื้องต้นพลโทมนัสรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ จากนั้นจึงถูกคุมตัวไปสอบสวนกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน

ส่วนการยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่า เมื่อผู้ต้องหามามอบตัวด้วยตนเอง พนักงานสอบสวนจึงไม่คัดค้านการประกันตัว โดยตีราคาประกัน 2 แสนบาท

ส่วนการติดตามตัวผู้ต้องหาที่อยู่ต่างประเทศ ขณะนี้ต้องดำเนินการผ่านกระทรวงการต่างประเทศก่อนและจากนั้นเป็นหน้าที่ของอัยการในการติดตามตัว ส่วนผู้ต้องหาที่ยังไม่มามอบตัว ได้จัดชุดสืบสวนออกติดตามแล้ว โดยจากการตรวจสอบทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยังไม่มีปรากฏนอกประเทศ พร้อมกันนี้ยืนยันว่า หากมีหลักฐานพาดพิงใครก็จะดำเนินคดีทั้งหมด 

สำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวตั้งข้อสังเกตุว่าการพบอาวุธสงครามในครั้งนี้ จะเป็นการขยายเวลาปลดล็อกการเมืองของรัฐบาลหรือไม่นั้น  พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่าไม่สามารถตอบได้ แต่ตำรวจมีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของประชาชนเพียงเท่านั้น ส่วนการข่าวความไม่สงบช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ยังไม่พบความเคลื่อนไหว

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ