'ไข่ มาลีฮวนน่า'เอาจริงปลูกป่า2ปีให้ได้10ล้านต้น
นานาบันเทิง วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2560 16:13 น.
827941
"ไข่ มาลีฮวนน่า" เอาจริงปลูกป่า 2 ปี ให้ได้ 10 ล้านต้น ผนึกกำลัง ทบ.-กรมป่าไม้ ประเดิมแคมป์ไฟดนตรีหุบกะพง

“กองทัพบก” นำโดย “พล.ท. ธเนศ กาลพฤกษ์” เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก “นายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์” รองอธิบดีกรมป่าไม้ “นาย คฑาวุธ ทองไทย” หรือ "อ.ไข่ มาลีฮวนน่า" ร่วมกันแถลงข่าว โครงการจิตอาสาปลูกป่า "ลงมือทำคือคำตอบ" โดยกองทัพบก กรมป่าไม้ ผนึกกำลัง อ.ไข่ มาลีฮวนน่า ร่วมมือกันสร้างผืนป่าในชุมชนแบบผสมผสาน ระหว่างเดือนธันวาคม พ.ศ.2560 - เดือนธันวาคม พ.ศ.2562 รวมระยะเวลา2 ปี ตั้งใจปลูกให้ได้ 10 ล้านต้น เริ่มต้นในพื้นที่ หุบกะพง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น "แผ่นดินพระราชา" เพื่อสร้างความสมดุลแก่ธรรมชาติอย่างยั่งยืน สามารถตอบสนองต่อวิถีชีวิตของประชาชนในชุมชน และประการสำคัญเพื่อน้อมนำพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่ยึดเป็นทฤษฎีการพัฒนาด้านป่าไม้โดยปลูกฝังจิตสำนึกแก่ประชาชนว่า ควรจะปลูกต้นไม้ลงในใจคนเสียก่อน แล้วคนเหล่านั้นก็พากันปลูกต้นไม้ลงบนแผ่นดินและรักษาต้นไม้ด้วยตนเอง นับเป็นทฤษฎีที่เป็นปรัชญาในด้านการพัฒนาป่าไม้ที่ยิ่งใหญ่โดยแท้

ทั้งนี้ “อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตคนดัง ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มโครงนี้ เปิดเผยว่า ตนเตรียมนำชาวบ้าน นักเรียน และแฟนเพลงจิตอาสา ประเดิมลงพื้นที่ปลูกป่า ที่ หุบกะพง ในช่วงเช้าวันที่ 10 ธ.ค.นี้ ก่อนจะมีคอนเสิร์ต "ทางพ่อวาง แผ่นดินพระราชา เปิดฟ้าพราวแสงแห่งอำพัน แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า ครั้งที่ 8"  พร้อมเผยว่า

"ต้องขอขอบคุณกองทัพบก และกรมป่าไม้ ที่ให้ความสำคัญกับโครงการนี้ ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ จะลงพื้นที่ครั้งแรก  โครงการนี้เราตั้งใจทำเป็นวงกว้างทั้งประเทศ ลงมือทำคือคำตอบ คือคำตอบตามศาสตร์พระราชา โดยพี่จเรศักดิ์รองอธิบดีกรมป่าไม้ จุดประกายความคิด ท่านบอกว่าอาจารย์ไข่ ถ้าเราไปเล่นคอนเสิร์ตที่ไหน ก็ปลูกป่าไปด้วย จึงริเริ่มทำโครงการนี้ มีกองทัพบกเป็นกำลังหลัก และกรมป่าไม้ให้การสนับสนุน นับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเพียงแค่ศิลปินคนเดียว มีความตั้งใจมากเพียงใด ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะทำโครงการนี้ได้สำเร็จ"

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839200
สุดยอดความยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียกับ THE INFINITE JAPAN จัดเต็ม!! ตัวจริง!!! JAPAN EXPO THAILAND2018 ยกกองทัพศิลปินกว่า 200 ชีวิต ร่วมสร้างความบันเทิง!...
839197
สายเกาหลีมีเฮ! "เฟโอห์" คอนเฟิร์มพา "นิวอีสต์ ดับเบิลยู" (NU'EST W) มาไทย
839180
“ทริปเปิ้ล ทู” ยุคใหม่ เปลี่ยนถ่ายพิธีกร“กิ๊ก-ติ๊ก” หลีกทาง ส่ง “โบ ธนากร-ฟรอยด์” ขึ้นแท่นพิธีกรแทน
838998
สาวกพีรญา เตรียมกรี๊ด !เทอร์มินอล 21 โคราช จัดให้ส่งความฟินสุดขีดลุ้นป้อนขนม “คริส-สิง”