ชาวลำปางกราบพระบรมราชสรีรางคารในหลวงร.๙
ข่าวสังคม วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2560 15:42 น.
827909
ชาวลำปางพาญาติกราบพระบรมสรีรางคารในหลวงร.๙ ยึดคำสอนเรื่องความขยันหมั่นเพียร 

บรรยากาศที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ยังคงเปิดให้ประชาชนเดินทางเข้าพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ประดิษฐ์สถานภายในพระอุโบสถวัด โดยเจ้าหน้าที่จัดให้นั่งเป็นแถวและให้นั่งกราบเป็นระเบียบเรียบร้อย นางมาลี ไชยรุ่งเรือง อายุ 67 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ระบุว่า วันนี้พากลุ่มญาติเดินทางมาจำนวน 8 คนเพื่อตั้งใจมากราบพระบรมราชสรีรังคาร ในหลวงรัชกาลที่ 9 และชมนิทรรศการพระเมรุมาศ เพราะนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ยังคงสถิตอยู่ในดวงใจ พระองค์สอนให้เราพอเพียง เมื่อมีความสุขก็ให้แบ่งปันความสุขให้กับผู้อื่น ซึ่งตนเองก็ได้น้อมนำคำสอนของพระองค์ ไปสอนลูกหลาน อย่างเช่นการช่วยเหลือตนเอง การขยันหมั่นเพียร

นอกจากนี้ นางมาลีเล่าว่า ตนเองเคยมีโอกาสำได้เห็พระพักตรของพระองค์ท่านเมื่อครั้งเสด็จไปกับ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตพระบรมราชินีนาถ วินาทีที่ได้เห็นรู้สึกปลาบปลื้มใจจนน้ำตาไหลซึ่งเรื่องราวของพระองค์จะอยู่กับคนไทยเสมอ นอกจากนี้อยากจะฝากฝากถึงคนไทยรุ่นหลัง ให้คิดถึงพระองค์ท่านอยู้เสมมอ และอย่าเห็นแก่ตัวให้นึกถึงประโยชน์ส่วนรวมมากประโยชน์ส่วนตน ทั้งนี้ สำหรับการแต่งกายด้วยชุดสุภาพตามปกติ สุภาพสตรีไม่สวมชุดรัดรูปจนเกินไป สามารถใส่กางเกงได้แต่ไม่สั้น และไม่ควรใส่เสื้อแขนกุดข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839243
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน กับฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 1 จนถึง วันที่ 6 กุมภาพั...
839166
พม. จัดงานโชว์นวัตกรรมผู้สูงอายุไทยเพื่อยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตสู่ไทยแลนด์ 4.0
839165
พม.จัดงานโชว์นวัตกรรมผู้สูงอายุไทย เพื่อยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตสู่ไทยแลนด์ 4.0
839129
กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ เตือน ฉบับที่ 23 ประเทศไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง