'แพนเค้ก'แพลนควง'สารวัตรหมี'ร่วม'ตูน'วิ่ง
ไฮไลท์บันเทิง วันพุธที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2560 15:54 น.
827665
สาว "แพนเค้ก เขมนิจ" แพลนควง "สารวัตรหมี" ร่วม "ตูน" วิ่งก้าวคนละก้าว รักแฮปปี้ยังไม่พร้อมแต่ง

เตรียมเคลียร์คิวเพื่อร่วมลงพื้นที่วิ่งระดมทุนหาเงินช่วย 11 โรงพยาบาล กับโครงการ ก้าวคนละก้าว อีกครั้ง สำหรับนางเอกสาวใจบุญ แพนเค้ก - เขมนิจ โดยล่าสุดทางสาวแพนเค้กก็ออกมาเปิดใจพร้อมอัปเดทเรื่องข่าวดีว่า...

"ก็สนุกมากค่ะ เรียกว่าได้ไปช่วยกัน ไปราชบุรีมาค่ะ คนเยอะมาก ได้วิ่งในช่วงที่ทรหดมาก ตอนแพนเริ่มประมาณ 09.00 น. ค่ะ ประชาชนรอช่วยพี่ตูน ร่วมบริจาคช่วยพี่ตูนเยอะมากค่ะ น่าชื่นใจมากๆ ก็ต้องขอความร่วมมือตลอดเส้นทางว่าต้องช่วยพี่ตูน เพราะบางทีแกโดนเหยียบเท้าบ้าง ก็คือเซฟพี่ตูน ช่วยกันคนละไม้คนละมือค่ะ เราเองเลยวิ่งล่วงหน้าไปก่อน บางคนก็อยากจะบริจาคกับพี่ตูนเอง เราก็เข้าใจค่ะ เรียกว่าตลอดเส้นทางคนมารอกันเยอะมาก ตั้งแต่ตี 4 ทุกคนตั้งใจอยากมีส่วนร่วม น่ารักมากค่ะ ตั้งแต่วันแรกเริ่มต้น ทุกคนเห็นแล้วก็อยากจะมาช่วยกัน แต่ที่เราเห็นตลอดคืออาการบาดเจ็บของพี่ตูน เราก็ช่วยพี่ตูนเพื่อให้ปลอดภัยตลอดเส้นทาง คือเอาจริงๆ คนเยอะมากตลอดสองข้างทาง พี่ตูนเหมือนเป็นฮีโร่เลยค่ะ ตั้งต่าเด็กจนถึงผู้สูวงอายุออกมายืนรอเพื่ออยากจะช่วยทำบุญกับพี่ตูนค่ะ นี่คือภาพที่เราเห็นมาตลอดเส้นทางที่เราเห็นค่ะ"


มีแพลนอยากจะไปวิ่งอีกไหม?

"ตั้งใจว่าจะไปอาจจะเป็นเส้นทางขึ้นเหนือค่ะ เดี๋ยวดูวันว่างแล้วจะไปค่ะ ก็เตรียมร่างกาย เตรียมเสื้อผ้าแล้วแต่ระยะเวลาวันวิ่งค่ะเหรอมีอะไรที่เราแบ่งเบาอะไรกันได้ก็ช่วยกันค่ะ เราไม่อยากไปเป็นภาระค่ะ สำคัญคือเราก็ต้องช่วยกันเปิดทางเพื่อให้ขบวนไปได้ง่ายที่สุดค่ะ"


ชวนพี่หมีไปด้วยไหม?
"ชวนค่ะ เพื่อนๆ ก็บอกว่าถ้าจะไปอีกก็ส่งข่าวด้วย หลักๆทุกคนก็อยากจะช่วยกัน อย่างเงินบริจาคเยอะมากค่ะ คนอาจจะเข้ามาไม่ถึงทั้งสองฝั่งเลยค่ะ เราก็ช่วยๆ กัน เพราะว่าพี่ตูนจะวิ่งได้ฝั่งเดียว ส่วนมากเป็นฝั่งซ้าย แต่ทีมน่ารักมาก ทุกครั้งที่มีจุด มีเล่นดนตรี หรือมีผู้สูงอายุ พี่ตูนก็จะหยุดทุกจุดเลยค่ะ แต่ทีมก็จะช่วยเพื่อไม่ให้พี่ตูนนั้งๆ ลุกๆ เป็นการเซฟพลังไปด้วย เพราะเริ่มวิ่งตั้งแต่ตี 2 พี่ก้อย พี่ตูน และทีมก้าวทุกคนนับถือน้ำใจมากค่ะ ถามว่าห่วงอะไรไหม ก็เหมือนทุกคนค่ะ อยากให้วิ่งได้ราบรื่นตลอดเส้นทาง ให้บาดเจ็บได้น้อยที่สุด ไปช่วยกัน เพื่อให้ทุกอย่างราบรื่นไปตลอดทริปจนถึงแม่สายค่ะ"


มีในรายการหนึ่งที่คุณแม่บอกว่าพี่หมีโอเคทุกอย่าง แต่มีบางครั้งที่ชอบทำตัวเด็กเหมือนเรา ?

"สลับร่างกัน คือด้วยความที่อยู่ใกล้กันก็จะซึมซับบางอย่างมาด้วย ในบางอย่างของพี่หมีเช่นความมีระเบียบ ความเป๊ะ ด้วยหน้าที่การงานของเขา เราก็ติดมาใช้กับตัวเองบ้าง พี่หมีเองเขาก็อยู่ใกล้เด็ก เขาก็ปรับตัวกันไป มีทั้งบวกและลบเราก็พยายามปรับกันค่ะ ไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่โต เราพูดกันเล่นๆ ค่ะ คุณแม่ไม่ได้ซีเรียสนะคะ บางเรื่องบางอย่างคุณแม่อาจจะแบบอย่างไปเหมือนพี่หมีเรื่องนี้ ในบางเรื่องบางอย่างที่มันอาจจะมีทั้งดีและไม่ดีค่ะ "


จะแต่งหรือยัง เห็นเห่อหลานมาก?

"ใช่ค่ะ เห่อหลาน บางทีหลานก็โตเร็วจังเลย แต่ก็เหมือนเดิมค่ะ ยังค่ะ ยังไม่ได้มีคุยอะไรกันเลยค่ะ เราก็แสดงความยินดีกับคู่อื่นกันไป แต่เรายังไม่ได้มีคุยอะไรนะคะ ก็สบายๆ กันไปค่ะ ก็คงเพราะได้ดูแลกันตลอด ดูแลกันเป็นครอบครัวกันมากกว่า ณ เวลานี้ เมื่อถึงเวลาต่อไปค่อยว่ากัน คุณแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ ก็ไปมาหาสู่กันอยู่แล้ว แต่ในอนาคตค่อยว่ากัน มันก็เลยการวางแพลนไปแล้ว เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นมากกว่าค่ะ"

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839236
"มาร์ช" โต้ ไม่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ "จูน" แจงไปทำงาน รักแฮปปี้ ไม่พร้อมลงรูปคู่ โต้ปิด เชื่อฝ่ายหญิงเข้าใจ วาเลนไทน์ไร้แพลน
839229
"จั๊กจั่น" เมินคนเทียบ "ปู ไปรยา" เป็นดาราอิสระงานหด โวมีงานเรื่อยๆ หัวใจยังว่าง ไร้คนคุย แฮปปี้โสด
839205
"ก็อต" ยันไม่เกี่ยวกับตนดราม่า เดือนเกี้ยวเดือน ปิดฉาก โบ้ยถามสาเหตุผู้ใหญ่
839202
"บี้ เคพีเอ็น" เมินดราม่า "แพท" ดัน "เรซซิ่ง" แข่ง "เป่าเปา" วอนอย่าสร้างกระแส ลั่นเด็กเป็นสิ่งสวยงาม เผยครบรอ...